Trao Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi cho các điển hình thanh niên công nhân. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Kỷ niệm 33 năm Ngày truyền thống thanh niên công nhân Thành phố Hồ Chí Minh, tối 15/10, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tuyên dương và trao giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi lần thứ 8, vinh danh 26 gương thanh niên công nhân có thành tích tiêu biểu trong lao động sản xuất.

26 cá nhân vinh dự được nhận giải thưởng này là những tấm gương thanh niên công nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong quá trình lao động sản xuất, có những sáng kiến, hiến kế giải pháp nâng cao năng suất lao động, làm lợi cho doanh nghiệp và xã hội.

Điển hình như anh Phạm Thành Trung, Công ty Cổ phần Máy An Phát, tTrong năm qua, đã thực hiện 6 sáng kiến, cải tiến góp phần làm lợi cho công ty hơn 1 tỷ đồng mỗi năm.

Anh Nguyễn Mạnh Triết, Xí Nghiệp Cao Su Bình Dương thuộc Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao Su Miền Nam đã đưa ra ý tưởng và thực hiện sáng kiến “Cải tiến khuôn mẫu lốp xe nâng,” sáng kiến “Công trình đắp lốp xe nâng điện,” “Thay đổi thành phần nguyên vật liệu, sử dụng bông chỉ và vải bố xay thay thế vải mành trong lõi lốp xe nâng,” góp phần tiết kiệm và làm lợi cho công ty mỗi năm hơn 1,4 tỷ đồng…

Giải thưởng mang tên người Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi ra đời từ năm 2008. Đây là giải thưởng dành cho các đoàn viên, thanh niên công nhân đang công tác chuyên môn trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, trực tiếp sản xuất, thi công, dịch vụ trong các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp trong và ngoài nhà nước.

Giải thưởng nhằm tôn vinh và nhân rộng những gương điển hình thanh niên công nhân ưu tú có thành tích xuất sắc trong lao động, có nhiều sáng kiến, hiến kế được áp dụng hiệu quả vào thực tiễn chuyên môn hoặc có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố.

Đây cũng là dịp giới thiệu và nhần nhân rộng các gương điển hình trong xã hội.

Theo Ban Tổ chức, qua giải thưởng đã tạo động lực thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên công nhân, người lao động trẻ phát huy vai trò xung kích sáng tạo của đoàn viên thanh niên góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.

Qua 8 lần tổ chức, 188 gương thanh niên công nhân ưu tú đã được vinh danh./.