Tối 9/1, tại Hà Nội, Hội Sinh viên Việt Nam đã phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội, báo Sinh viên Việt Nam tổ chức tuyên dương, trao danh hiệu sinh viên 5 tốt, giải thưởng Sao tháng Giêng năm học 2010-2011 nhân kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam.

Đây là năm thứ 10 Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng này nhằm động viên, tuyên dương những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đoàn, Hội, phong trào sinh viên cũng như tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua, học tập trong sinh viên.

Năm học 2010-2011, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam quyết định trao thưởng Sao tháng Giêng cho 115 sinh viên tiêu biểu năm học 2010-2011.

Những "Sao tháng Giêng" này được lựa chọn từ 242 cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc từ nhiều trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Các bạn không chỉ có thành tích học tập tốt mà còn là những cán bộ Đoàn, cán bộ Hội gương mẫu có nhiều thành tích trong công tác, trong đó rất nhiều bạn đã là Đảng viên, đối tượng cảm tình Đảng như Khương Minh Phương (Đại học Điện lực) đã có 5 năm công tác Đoàn, 3 năm công tác Hội, ngoài những bằng khen về công tác Đoàn, Hội bạn còn đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi Olympic tiếng Anh, triết học và đang tham gia đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ.; Mai Văn Chu (Đại học Xây dựng) đạt danh hiệu “Sinh viên tiêu biểu xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2010” và đạt giải cao trong các kỳ thi tiếng Pháp, thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội VIII - Hội Sinh viên Việt Nam, trong năm học vừa qua, các cấp bộ Đoàn, Hội đã tích cực triển khai cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” trong hội viện, sinh viên với 5 nội dung: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt, hội nhập tốt. Thông qua các phong trào, Hội Sinh viên các cấp đã lựa chọn 124 sinh viên tiêu biểu của các trường để trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” trong tối 9/1.

Nhân dịp này, Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội đã trao danh hiệu “Sinh viên Thủ đô thời đại mới” cho 68 sinh viên tiểu biểu và tuyên dương 61 cán bộ Hội sinh viên giỏi thành phố Hà Nội./.