Bartender Nguyễn Hoàng Đức, đến từ Khách sạn Intercontinental Asiana Saigon Hotel đã xuất sắc vượt qua 9 thí sinh đến từ ba khu vực Bắc, Trung, Nam để giành giải vàng cuộc thi chung kết “Tài năng pha chế Cocktail Việt Nam - Bacardi Legacy Cocktail Competition 2012” tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh tối 16/11.

Cuộc thi do Hội Bartender Sài Gòn dưới sự bảo trợ của Hiệp Hội Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh và nhà tài trợ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bacardi Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm những tài năng trong lĩnh vực pha chế thức uống và tạo ra sân chơi chuyên nghiệp dành cho các bartender, cũng như tôn vinh giá trị của nghề pha chế bartender tại Việt Nam.

Tất cả các thí sinh hiện đang là nhân viên pha chế (bartender) chuyên nghiệp hoặc quản lý quầy bar tại các nhà hàng, quán bar, khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn trên toàn quốc và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm.

Người chiến thắng trong trận chung kết được trao giải “BACARDI Legacy Cocktail Competiton” của năm ở Việt Nam, kỷ niệm chương “chuyên gia pha chế triển vọng (Most Promising Mixologist Certificate)”và giành tấm vé (Diamond Ticket) sang Puerto Rico để tham dự Vòng chung kết thế giới về pha chế cocktail vào ngày 3/2/2012.

Đặc biệt, người chiến thắng sẽ được tham gia một khóa huấn luyện pha chế cocktail chuyên nghiệp 3 ngày tại London cùng các “Chuyên gia pha chế triển vọng” đến từ khắp nơi trên thế giới với “Huyền thoại pha chế,” đại sứ thương hiệu toàn cầu Bacardi David Cordoba.

Tại đêm thi chung kết, đại diện Tổ chức Guinness Việt Nam cũng đã tham dự và xác nhận kỷ lục Quầy bar dài nhất Việt Nam cho quầy bar đặc biệt dài hơn 20m được thết kế ngay tại khu vực đón để các thí sinh biểu diễn do Công ty Bacardi Việt Nam thực hiện./.

Hoàng Tuấn (Vietnam+)