Trao giai thuong cong hien vi cong dong cho 15 luat gia hinh anh 1Các luật gia được vinh danh vì những cống hiến cho cộng đồng trong năm 2016 (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 20/12, Hội Luật gia Việt Nam long trọng tổ chức lễ trao giải thưởng “Luật gia vì Cộng đồng lần thứ nhất 2016”. Đã có 15 luật gia thuộc nhiều đơn vị, tỉnh thành phố khác nhau trong cả nước đã được vinh danh với giải thưởng ​này.

Đây cũng là lần đầu tiên, giải thưởng đầy ý nghĩa này được Hội Luật gia Việt Nam tổ chức nhằm ghi nhận những cống hiến, đóng góp của đội ngũ những người làm luật nói chung trong cả nước.

Theo Ban tổ chức, đây là giải thưởng hướng đến mục tiêu tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.

Ông Lê Minh Tâm, Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo cho biết: Trong thời gian qua, có rất nhiều cá nhân đã có thành tích, cống hiến rất đáng ghi nhận trong các hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam.

Đối tượng trao giải là các hội viên của Hội Luật gia Việt Nam và doanh nghiệp có những đóng góp lớn trong lĩnh vực hoạt động ngành nghề góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế-xã hội, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội....

Tiêu chí xét trao giải được ban Tổ chức cùng các chuyên gia trong các lĩnh vực đưa ra trên cơ sở những chuẩn mực và hoàn cảnh cụ thể của Việt Nam. Các tiêu chí gồm: phẩm chất đạo đức, chính trị; hoạt động chuyên môn, hoạt động Hội; hoạt động trong công tác xã hội vì cộng đồng...

Căn cứ vào tiêu chí trên, Hội Luật gia Việt Nam đã thống nhất lựa chọn 15 cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp cho Hội, cũng như cộng đồng để trao giải thưởng. Ông Tâm cho hay, đây đều là những luật gia đã không ngừng hoạt động để phục vụ cộng đồng, đưa kiến thức pháp luật phổ biến tới nhiều tầng lớp người khác nhau trong xã hội suốt thời gian qua.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, ông Nguyễn Văn Quyền-Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam khẳng định: “Luật gia vì Cộng đồng” là một sự kiện quy mô, nổi bật của Luật gia Việt Nam và sẽ được tiếp tục triển khai trong những năm tiếp theo./.
Sơn Bách (Vietnam+)