Ngày 15/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Thanh Liêm giai đoạn II cho Công ty cổ phần bất động sản Capella và Dự án nhà máy Teijin Carbon cho Tập đoàn Teijin (Nhật Bản).

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Thanh Liêm giai đoạn II do Công ty cổ phần bất động sản Capella làm chủ đầu tư có diện tích 143ha với tổng mức đầu tư gần 950 tỷ đồng.

Dự án xây dựng nhà máy Teijin Carbon Việt Nam có tổng mức đầu tư 12 triệu USD, trên diện tích 15.300m2 sẽ sản xuất sản phẩm sợi carbon sử dụng cho ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, công nghiệp ôtô, kỹ thuật nhựa, y tế, thể thao... đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.

Tại hội nghị, ông Bùi Đình Chiên, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bất động sản Capella và ông Kamigawa Toru, Giám đốc Marketting Tập đoàn Teijin đã cam kết trong quá trình đầu tư xây dựng, hoạt động, công ty sẽ thực hiện tốt chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam, triển khai dự án đảm bảo theo đúng kế hoạch.

Để tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai dự án, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông đã yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các sở, ngành, địa phương có liên quan hỗ trợ tối đa về chính sách và thủ tục để các dự án được triển khai đúng tiến độ.

Đặc biệt, Ủy ban Nhân dân thành phố Phủ Lý và huyện Thanh Liêm tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt việc giải phóng mặt bằng để sớm bàn giao cho Công ty cổ phần bất động sản Capella thi công xây dựng khu công nghiệp Thanh Liêm giai đoạn II.

[Doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu môi trường đầu tư tại Hà Nam]

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông, nhằm cải thiện môi trường đầu tư, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các cấp, các ngành trong tỉnh tập trung nguồn lực đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, đặc biệt là hạ tầng giao thông, hạ tầng các khu, cụm công nghiệp và chỉ đạo quyết liệt thực hiện cải cách hành chính.

Với những nỗ lực trong thu hút đầu tư của tỉnh Hà Nam, tính đến đầu tháng Năm, tỉnh đã cấp mới cho 40 dự án đầu tư; trong đó 16 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) và 24 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư gần 200 triệu USD và gần 3.500 tỷ đồng.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 887 dự án bao gồm 260 dự án FDI và 627 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký gần 3.000 triệu USD và gần 110.000 tỷ đồng./.

Nguyễn Chinh (TTXVN/Vietnam+)