Trao hoc bong 750 trieu cho 3 thi sinh xuat sac cuoc thi Violympic hinh anh 1Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh trong cuộc thi Violympic năm học 2014-2015. (Ảnh: Đại học FPT)

Hôm nay, 4/6, Đại học FPT đã công bố quyết định trao ba suất học bổng toàn phần trị giá tương đương 750 triệu đồng cho ba thí sinh đạt điểm tuyệt đối tại các trường Trung học phổ thông chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên), Trung học phổ thông Kim Sơn và Trung học phổ thông Lương Văn Tụy (Ninh Bình).

Đây là ba trường dẫn đầu toàn quốc về số lượng thí sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi năm nay. Điều kiện cần cho việc xét cấp học bổng là thí sinh phải đạt điểm tuyệt đối 300/300 trong cuộc thi Violympic năm học 2014–2015. Trong đó, ưu tiên học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích học tập xuất sắc trong học tập.

Bên cạnh đó, trường cũng thông báo miễn thi đầu vào năm 2016 cho toàn bộ 87 thí sinh lớp 11 đạt huy chương vàng toàn quốc trong cuộc thi Giải toán qua Internet – Violympic năm học 2014-2015.

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2016, các em sẽ hoàn tất thủ tục nhập học vào trường. Nếu đạt được nhiều thành tích xuất sắc, các em có thể gửi hồ sơ xét cấp các loại học bổng toàn phần, bán phần (50-70% học phí) theo tiêu chuẩn và quy định của nhà trường.

Theo tiến sỹ Phan Phương Đạt, Phó hiệu trưởng Đại học FPT, các chính sách này của trường nhằm thu hút và bồi dưỡng những học sinh có thành tích xuất sắc, nuôi dưỡng và tạo điều kiện cho sự phát triển của các em.

Violympic là cuộc thi cấp quốc gia về toán học (giải toán bằng tiếng Việt và giải toán bằng tiếng Anh) do Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, tập đoàn FPT và Đại học FPT là đơn vị tổ chức. 

Năm học 2014 - 2015, cuộc thi Violympic đã đạt được kết quả ấn tượng nhất trong lịch sử 7 năm tổ chức với 368 giải vàng, 610 giải bạc, và 1.014 giải đồng cho những học sinh có thành tích xuất sắc ở cả ba cấp học./.
Phạm Mai (Vietnam+)