Trao hoc bong cho con em canh sat bien va ngu dan Quang Nam hinh anh 1Quang cảnh buổi lễ trao học bổng. (Nguồn: VNPT)

160 suất quà tặng và Học bổng Khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” 2014 tổng trị giá 160 triệu đồng đã được trao tận tay 60 con em chiến sỹ Vùng Cảnh sát biển 2 và 100 con em ngư dân tại tỉnh Quảng Nam.

Chương trình giao lưu và trao Học bổng Khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” tại Vùng cảnh sát biển 2, tỉnh Quảng Nam đã được tổ chức trang trọng và ấm cúng.

Chung sức đồng lòng với hàng triệu trái tim Việt Nam hướng về biển đảo, nhằm động viên các chiến sỹ cảnh sát biển đang thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ sự vẹn toàn của lãnh thổ đất nước và sẻ chia khó khăn với bà con ngư dân vùng biển Quảng Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp cùng Vùng Cảnh sát Biển 2 và Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình giao lưu, trao quà tặng và học bổng Khuyến học “VNPT – Chắp cánh tài năng Việt” cho 160 con em chiến sỹ cảnh sát biển và con em ngư dân tại Quảng Nam, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cùng với quà tặng của VNPT Quảng Nam.

Trong các ngày từ 31/7 đến 2/8/2014, Lãnh đạo VNPT Quảng Nam và Báo điện tử VnMedia đại diện cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã phối hợp cùng Hội Khuyến học các huyện, xã trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đến tận nhà thăm và trực tiếp tặng quà, học bổng “VNPT-Chắp cánh tài năng Việt” cho một số con em ngư dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sáng 6/8, tại chương trình Giao lưu và trao học bổng Khuyến học “VNPT – Chắp cánh tài năng Việt”, những suất học bổng trong chương trình tiếp tục được trao cho các em học sinh khác ngay tại Hội trường Sở Chỉ huy Vùng Cảnh sát biển 2, Tam Quang, Núi Thành, Quảng Nam.

Chương trình giao lưu và trao học bổng diễn ra tại một địa điểm đặc biệt và trong một không khí cũng hết sức đặc biệt, khi các chiến sỹ cảnh sát biển của vừa trở về sau 75 ngày đấu tranh liên tục và vô cùng quyết liệt trên biển để giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trước việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trong vùng biển Việt Nam.

Tại chương trình giao lưu, khách mời tham dự chương trình, đại diện các cơ quan báo đài Trung ương và địa phương cũng như các em học sinh đã có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ với những chiến sỹ cảnh sát biển vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về cũng như đại diện gia đình các chiến sỹ. Những chiến sỹ cảnh sát biển - những chàng trai đang ở độ tuổi hai mươi đầy nhiệt huyết, trẻ trung đã thể hiện tài trí và bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí kiên định vượt qua mọi khó khăn thử thách, vững vàng trước mọi sóng gió để giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Các anh là những đại diện tiêu biểu nhất của một thế hệ trẻ đầy bản lĩnh và lòng yêu nước sâu sắc, và các anh cũng chính là những tấm gương sáng cho những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường cũng như những bạn trẻ đang sinh sống và học tập nơi đất liền, dưới vùng trời bình yên của Tổ quốc.

60 suất quà dành cho con em các chiến sỹ Vùng cảnh sát biển 2 là lời tri ân sâu sắc đồng thời là sự động viên, cổ vũ mà VNPT muốn gửi đến các chiến sỹ cảnh sát biển để các anh luôn vững vàng trước mọi sóng gió nơi đảo xa, giữ vững chủ quyền và bình yên trên Vùng biển của Tổ quốc, hỗ trợ và giúp đỡ đồng bào ngư dân bám biển và phát triển kinh tế của tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung.

Quảng Nam là mảnh đất giao thoa giữa những nền văn hoá, nơi kết tinh và lưu giữ những nét văn hoá đặc sắc của dân tộc và cũng là mảnh đất sản sinh ra những người con ưu tú của đất nước.

Quảng Nam cũng là nơi tập trung nhiều ngư dân hiện nay đang hoạt động trên các đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Tổ quốc. Mỗi chiếc tàu của ngư dân là một cột mốc trên biển, mỗi ngư dân đều là những chiến sỹ kiên cường giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương. Trên dải đất Quảng Nam hôm nay, dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng với bản chất con người Quảng Nam cần cù, chăm chỉ và tình yêu biển cả, bà con ngư dân Quảng Nam hàng ngày kiên cường bám biển, đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển kinh tế của tỉnh nhà.

Để động viên bà con ngư dân Quảng Nam vững tin hơn, yên tâm hơn khi ra khơi, góp phần phát triển kinh tế biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã trao 100 suất Học bổng Khuyến học “VNPT – Chắp cánh tài năng Việt” cho 100 con em ngư dân tại Quảng Nam, mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng./.
(Vietnam+)