Ngày 21/2 tại Cần Thơ, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty thông tin di động VMS-Mobifone trao 70 suất học bổng “Mobifone vì tương lai Việt” với chủ đề “Bắt sóng tài năng” cho 70 sinh viên, học sinh tiêu biểu trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trong các nhà trường.

70 học sinh, sinh viên các trường Trung học phổ thông và Cao đẳng, Đại học, Trung cấp nhận học bổng đến từ sáu tỉnh, thành trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long gồm An Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang và thành phố Cần Thơ.

Mỗi suất học bổng dành cho sinh viên trị giá 3 triệu đồng và học bổng dành cho học sinh trị giá 500.000 đồng, tổng trị giá 70 suất là 135 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi học sinh, sinh viên nhận học bổng còn được trao giấy chứng nhận học bổng “Bắt sóng tài năng, Mobifone vì tương lai Việt” của Trung ương Đoàn và kèm theo phần quà là những gói cước miễn phí của Công ty Mobifone.

Các học sinh, sinh viên khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhận học bổng lần này đều là những học sinh, sinh viên tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, gương mẫu và tích cực đi đầu trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trong các nhà trường.

Anh Phan Văn Mãi, Bí thư Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho biết, chương trình học bổng “Mobifone vì tương lai Việt”do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phối hợp với Mobifone tổ chức nhằm tiếp thêm sức mạnh cho các tài năng Việt cùng vươn cao, vươn xa trong chặng đường dài học tập, tạo điều kiện để các bạn trẻ phấn đấu, rèn luyện, vượt qua khó khăn để khẳng định mình trong cuộc sống.

Trước đó, chương trình cũng đã trao 350 suất học bổng cho 350 em học sinh, sinh viên ở các tỉnh, thành phía Bắc, khu vực miền Trung và khu vực phía Nam. Từ nay đến hết tháng 3/2011, chương trình sẽ tiếp tục trao các suất học bổng còn lại trong tổng số 500 suất học bổng trị giá 1 tỷ đồng cho các bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc./.