Ông MinWoo Nam, Chủ tịch DASAN trao học bổng cho sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngày 16/3, Công ty DASAN Network Solutions đã trao tặng học bổng cho 7 sinh viên xuất sắc của Viện Điện tử Viễn thông (Đại học Bách khoa Hà Nội), mỗi suất trị giá 2.400 USD.

Bên cạnh nhận học bổng, các sinh viên sẽ được tham gia vào chương trình thực tập của DASAN trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp và có cơ hội làm việc tại văn phòng của đơn vị này tại Việt Nam với tư cách là nhân viên chính thức.

Phó Giáo sư Huỳnh Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa cho hay, việc hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu là một trong những nhiệm vụ chiến lược của trường, đòi hỏi sự cố gắng của các nhà khoa học, sinh viên và doanh nghiệp. Ông cũng kỳ vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp tìm thấy nơi đây là đối tác tin cậy trong hợp tác phát triển đào tạo và nghiên cứu.

Trước đó, năm 2015, DASAN và Đại học Bách khoa Hà Nội đã có biên bản thỏa thuận có giá trị trong 5 năm nhằm nâng cao hợp tác nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực điện tử viễn thông. Theo đó, DASAN sẽ hỗ trợ sinh viên và giảng viên nơi đây xây dựng và phát triển các khóa học liên quan đến thiết kế và thiết bị mạng; trao học bổng trị giá 2.400 USD cho sinh viên năm thứ 5; trang bị phòng thí nghiệm…/.