Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát trao kỷ niệm chương cho bà Victoria Kwakwa. (Ảnh: Vũ Sinh/ TTXVN)

Tối 7/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam” cho bà Victoria Kwakwa, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Bộ trưởng Cao Đức Phát đánh giá cao những đóng góp và sự hợp tác chặt chẽ của bà Victoria Kwakwa đối với ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam trong nhiệm kỳ công tác của bà tại Việt Nam.

Trong những năm qua, nhờ có sự giúp đỡ và ủng hộ của bà Victoria Kwakwa và các cán bộ Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam đã nhận được những hỗ trợ to lớn của WB thông qua các dự án vay ưu đãi từ nguồn vốn IDA (nguồn vốn vay ưu đãi dành cho các nước nghèo và kém phát triển).

"Kể từ khi bà Victoria Kwakwa đảm nhiệm chức vụ Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiếp nhận nguồn tài trợ từ WB với tổng số vốn khoảng 1,95 tỷ USD cho các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy lợi, nước sạch nông thôn, phòng chống thiên tai. Các chương trình, dự án này đã đóng góp nguồn lực quan trọng trong tổng nguồn vốn đầu tư phát triển của ngành nông nghiệp," Bộ trưởng Cao Đức Phát đánh giá.

Dưới sự lãnh đạo của bà Victoria, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục nhận được sự cam kết tài trợ trong tài khóa 2017 dự án “Hiện đại hóa ngành lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu vùng ven biển Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ”; dự án “Hỗ trợ Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới” và dự án “Tăng cường năng lực khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới."

Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng chúc mừng bà Victoria Kwakwa sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, bà sẽ đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch WB phụ trách khu vực Đông Á-Thái Bình Dương.

"Thay mặt Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tôi xin được chúc mừng bà và hy vọng bà tiếp tục dành sự quan tâm, ủng hộ đối với Việt Nam nói chung và ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn nói riêng. Hy vọng bà sẽ sớm thăm lại Việt Nam trên cương vị công tác mới,” Bộ trưởng Cao Đức Phát nói.

Bà Victoria Kwakwa cũng bày tỏ cảm ơn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đồng hành với WB phát huy hiệu quả quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Bà Victoria Kwakwa cảm ơn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tạo điều kiện, cơ hội hợp tác để giải quyết những vấn đề trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn như biến đổi khí hậu, hạn hán, xâm nhập mặn, an toàn đập..., giải quyết những bất của ngành nông nghiệp, đặc biệt tham gia chương trình tái cơ cấu nông nghiệp để thay đổi bộ mặt của ngành nông nghiệp Việt Nam.

Bà cũng cảm ơn những cán bộ của ngành nông nghiệp đã dành nhiều thời gian cùng WB đi đến những địa phương để tìm hiểu về những khó khăn của người nông dân cũng như của ngành nông nghiệp./.