Trao ky niem chuong cho Giam doc Trung tam Khoa hoc-Van hoa Nga hinh anh 1Các thí sinh tham gia cuộc thi Olympic tiếng Nga do Trung tâm Khoa học-Văn hóa Nga tại Việt Nam tổ chức. Ảnh minh họa. (Nguồn: rcnk-vietnam.org)

Ngày 17/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” tặng bà Zubsova Elena Robertovna, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp vào việc tăng cường sự hiểu biết, quan hệ hữu nghị, hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng nhấn mạnh, là người bạn Nga quen thuộc, bà Zubsova Elena Robertovna có nhiều năm công tác tại Việt Nam với nhiều cương vị khác nhau như biên tập viên tiếng Nga của Đài Tiếng nói Việt Nam; cộng tác viên Báo Lao động; Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác của Liên bang Nga tại Việt Nam; Tham tán Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam… và đã có những đóng góp quan trọng để tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, văn hóa và giáo dục.

Trong những năm qua, bà Zubsova Elena Robertovna cũng tích cực hỗ trợ các hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga như các hoạt động kỷ niệm 35 năm chuyến bay vũ trụ Việt-Xô nhân Ngày Vũ trụ năm 2015; triển lãm tranh thiếu nhi “Em vẽ Việt Nam-em vẽ nước Nga”; Ngày các cựu sinh viên; Ngày khoa học Nga tại Việt Nam; Năm Văn học Nga; Năm Điện ảnh Nga và các hoạt động kỷ niệm 90 năm Cơ quan hợp tác của Liên bang Nga…

Bà Zubsova Elena Robertovna bày tỏ vinh dự khi nhận phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Đây là niềm động viên to lớn để bà tiếp tục có những đóng góp nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga./. 

Nguyễn Hồng Điệp (TTXVN/Vietnam+)