Ngày 30/5, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Chuyên trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Văn Kiền đã trao Kỷ niệm chương "Vì Hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc" tặng Đại sứ Hungary Vizi László nhân dịp Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Kiền phát biểu đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ Vizi László trong việc góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Hungary và Việt Nam trong suốt 5 năm qua. Đại sứ đã có nhiều sáng kiến trong việc tổ chức các hoạt động chính trị, văn hóa nhân dịp các ngày lễ quan trọng của hai nước; tích cực thiết lập quan hệ, kết nối và tổ chức các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ, các Bộ ngành, các cuộc gặp gỡ giữa các doanh nghiệp hai nước...

Bên cạnh đó, Đại sứ còn hỗ trợ việc thiết lập các mối quan hệ giữa các địa phương, các tổ chức xã hội và phi chính phủ như: hỗ trợ phát triển mối quan hệ kết nghĩa đã hình thành giữa quận 16 - Thủ đô Budapest, Hungary với quận Tây Hồ - Hà Nội, cũng như thiết lập quan hệ kết nghĩa giữa thành phố Szentendre và thành phố Hội An (Quảng Nam).

Đại sứ đã giúp đỡ trong việc tổ chức trao đổi đoàn hàng năm giữa các hội hữu nghị hai nước, tham gia hưởng ứng tích cực các hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary trên toàn quốc nhân dịp các ngày lễ lớn của hai nước...

Phát biểu bày tỏ niềm vinh dự khi nhận phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Vizi László cho biết khi về nước sẽ lưu giữ những tình cảm tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam, cũng như những ấn tượng về thành tựu kinh tế, xã hội của Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới./.