Ngày 6/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao kỷ niệm chương Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc tặng ông Gabriel Perez Tarrau, Tổng lãnh sự Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là phần thưởng của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dành cho những cá nhân, tổ chức có những đóng góp to lớn trong việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân các nước với nhân dân Việt Nam, vì sự nghiệp hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hưng Quốc - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao những đóng góp của cá nhân ông Gabriel Perez Tarrau trong việc thúc đẩy, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, Việt Nam nói chung với Cuba.

Trong nhiệm kỳ công tác của mình, ông Gabriel Perez Tarrau cùng với Tổng lãnh sự quán và cộng đồng, chuyên gia Cuba đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp với các cơ quan chức năng thành phố đã tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, từ thiện xã hội có ý nghĩa, qua đó giúp nhân dân thành phố hiểu biết thêm về kinh tế, văn hóa, xã hội của Cuba, góp phần giúp nhân dân hai nước hiểu biết sâu sắc giá trị của nhau và cùng phát triển các mối quan hệ hữu nghị, hợp tác ngày một tốt đẹp hơn.

Bày tỏ vinh dự được nhận kỷ niệm chương của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Gabriel Perez Tarrau cho rằng đây không chỉ là sự công nhận dành cho cá nhân ông mà còn là minh chứng cho tình đoàn kết thủy chung giữa Việt Nam và Cuba.

Theo ông Gabriel Perez Tarrau, Cuba và Việt Nam tuy cách xa về địa lý, khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, nhưng hai nước luôn đoàn kết trong công cuộc xây dựng xã hội công bằng và đất nước thịnh vượng.

Sự liên kết chặt chẽ giữa hai nước thể hiện qua các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước; các chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và tại các tỉnh phía Nam của các cán bộ, chuyên gia đến từ Cuba./.