Đại sứ Canada tại Việt Nam David Devine tham dự Đêm hòa nhạc Canada-Việt Nam. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Ngày 10/8, tại Hà Nội, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” tặng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Canada David Devine nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, ông Đôn Tuấn Phong nhấn mạnh trong nhiệm kỳ ba năm công tác tại Việt Nam, Đại sứ David Devine đã không ngừng nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Canada trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị-ngoại giao đến thương mại, kinh tế, phát triển, giáo dục và quan hệ nhân dân.

Đặc biệt, ông David Devine đã dành nhiều tình cảm, sự quan tâm và đóng góp tích cực vào việc tăng cường sự hiểu biết, củng cố tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Canada.

Thông qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada, Đại sứ David Devine đã có những hoạt động gây quỹ từ thiện cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các chuyến thăm, làm việc với một số địa phương của Việt Nam tìm hiểu nhu cầu của địa phương và thúc đẩy hợp tác thực tế trên các lĩnh vực giữa địa phương với những đối tác phù hợp tại Canada.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong tin tưởng, trong thời gian tới, dù ở bất kỳ cương vị nào, ông David Devine sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho việc củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Bày tỏ vinh dự được nhận phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ David Devine cho rằng kỷ niệm chương chính là minh chứng cho tình hữu nghị, hợp tác lâu dài và ngày càng bền chặt giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Đại sứ quán Canada.

Đại sứ chia sẻ những chuyến thăm để các địa phương của Việt Nam đã giúp ông hiểu sâu sắc hơn về văn hóa, truyền thống dân tộc Việt Nam.

Đại sứ David Devine tin tưởng trong những năm tới đây, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Đại sứ quán Canada sẽ tiếp tục thắt chặt quan hệ ngoại giao nhân dân hai nước Canada-Việt Nam./.