Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Tạ Văn Thông mới đây đã trao tặng 54 đầu sách tiếng Việt cùng nhiều đĩa ca nhạc và phim truyện Việt Nam do Đài truyền hình Việt Nam cung cấp cho Thư viện Deichmanske Bibliotek tại thành phố Oslo (Na Uy).

Số sách được trao tặng thuộc ba thể loại chính là sách văn học, truyện tranh thiếu nhi và các sách giới thiệu văn hóa dân gian, ẩm thực, lễ hội và truyền thống dân tộc Việt Nam.

Mục đích của việc trao tặng này là nhằm giúp cộng đồng người Việt Nam tại Na Uy có dịp tiếp cận các nguồn sách và ấn phẩm văn hóa giới thiệu các giá trị đích thực của dân tộc Việt Nam, tìm hiểu về những thay đổi trong đời sống hiện nay tại quê hương và từ đó chung sức hướng về xây dựng đất nước.

Hoạt động này cũng là cơ hội giúp người Na Uy hiểu biết hơn nữa về đất nước và con người Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ Tạ Văn Thông cũng cảm ơn Thư viện Deichmanske Bibliotek đã hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy giúp đưa sách đến tay bạn đọc tiếng Việt trên khắp đất nước Na Uy. Đại sứ Tạ Văn Thông cũng bày tỏ hy vọng đây là bước đầu để thúc đẩy hợp tác giữa thư viện với các nhà xuất bản sách của Việt Nam.

Thư viện Deichmanske Bibliotek được thành lập năm 1785 và là thư viện công lớn nhất tại Na Uy với 16 chi nhánh tại Oslo./.

(TTXVN/Vietnam+)