Ngày 21/5, tại Bắc Giang, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tập đoàn FPT tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi giải Toán qua mạng Internet - Violympic năm học 2012-2013.

Ban tổ chức đã trao 6 giải nhất cho các học sinh ở ba khối lớp, lớp 5, lớp 9, lớp 11 đã đạt thành tích cao trong cuộc thi, mỗi giải là một chiếc máy tính xách tay trị giá 10 triệu đồng, cùng 40 giải phụ cho tốp những học sinh dẫn đầu.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt 1.152 cá nhân đạt giải gồm 226 huy chương vàng, 327 huy chương bạc, 388 huy chương đồng và 211 giải khuyến khích cho các em học sinh tham dự cuộc thi ở các cấp.

Được phát động từ tháng 1/2013, cuộc thi Violympic năm học 2012-2013 với hai dạng bài thi mới là “Cóc vàng bắt bóng” và “Đỉnh núi trí tuệ” đã góp phần làm phong phú nội dung thi.

Bên cạnh đó, đề thi của các vòng được đầu tư kỹ lưỡng nên có tính phân loại cao và bao quát chương trình học của các cấp. Trải qua gần 6 tháng với 19 vòng thi hấp dẫn, Violympic đã phổ biến tới hơn 1.000 quận huyện thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước và thu hút hơn 12 triệu thành viên tham dự trên website của cuộc thi.

Chính thức khởi động từ năm 2008, cuộc thi Violympic cấp toàn quốc ban đầu thu hút 800.000 thành viên tham gia. Sau năm năm phát động, Violympic đã thu hút hơn 12 triệu thành viên và trở thành sân chơi chung cho học sinh yêu Toán trên toàn quốc. Cuộc thi ngày càng có nhiều đổi mới từ hình thức đến nội dung đã giúp các em học sinh thêm hào hứng với sân chơi tri thức về toán học hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Hơn nữa, Violympic đã giúp các em làm quen với Internet và biết cách đưa Internet trở thành một phương tiện học tập hữu ích, mở ra một hướng mới cho việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trường học để khơi gợi tiềm năng và nuôi dưỡng đam mê toán học cho các em học sinh.

Trong những năm tới, mục tiêu của cuộc thi là đưa Violympic trở thành website số một về thi Toán trực tuyến tại Việt Nam; 100% số huyện dự thi và 63 tỉnh thành tổ chức thi cấp toàn quốc. Cùng với đó, đưa số thành viên tham gia cuộc thi lên 13 triệu người; tổ chức ít nhất ba sự kiện đồng hành tại ba thành phố lớn; tổ chức chương trình xã hội hóa giáo dục khuyến khích giáo viên gửi đề thi và ra mắt Violympic Toán phiên bản tiếng Anh cho lớp 4 và lớp 8./.

Đồng Thúy (TTXVN)