Trao tang 157 tu thuoc tau ca danh bat xa bo cho ngu dan Ha Tinh hinh anh 1Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao tủ thuốc y tế gia đình cho các ngư dân. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 27/7, Đoàn công tác của Bộ Y tế do phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về y tế biển, đảo làm Trưởng đoàn đã tổ chức Lễ trao 157 tủ thuốc trang bị cho tàu cá đánh bắt xa bờ tặng Nghiệp đoàn nghề cá xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) và tặng quà một số gia đình người có công với cách mạng địa phương.

Tủ thuốc gia đình trên tàu có đầy đủ các loại thuốc điều trị các bệnh thường gặp và một số dụng cụ y tế, để bà con có thể tự chăm sóc sức khỏe khi không tiếp cận được với các cơ sở y tế.

Đây là hoạt động góp phần đẩy nhanh thực hiện tiêu chí Chính phủ đề ra là đến năm 2020, 100% người lao động trên các tàu biển, nhà dàn có kiến thức tự bảo vệ sức khỏe và biết kêu gọi sự trợ giúp khi có tình huống khẩn cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, với quan điểm “sức khỏe là vốn quý nhất,” toàn ngành y tế đã luôn đồng hành để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người lao động, đặc biệt đối với điều kiện lao động nặng nhọc, khó khăn, nguy hiểm của ngư dân. Hôm 31/5, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Y tế đã phát động phong trào “Ngành y tế cùng ngư dân bám biển” nhằm tăng cường hơn nữa sự quan tâm đặc biệt của ngành y tế với bà con, để mọi người có một sức khỏe tốt, yên tâm ra khơi, bám biển.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị lãnh đạo Sở Y tế, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp thường xuyên kiểm tra các trạm y tế xã trong việc hướng dẫn bà con ngư dân sử dụng, luân chuyển, bổ sung thuốc theo danh mục ban hành của Bộ Y tế; thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo các lực lượng chức năng đôn đốc việc thực hiện các qui định an toàn khi tàu xuất bến và phải có trang bị tủ thuốc theo qui định.

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến gửi lời thăm hỏi và tri ân đến các thương binh, gia đình các liệt sỹ và trao ba suất quà tặng ba thương binh tại địa phương.

Cũng trong dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Đoàn công tác đã đến dâng hoa, thắp hương tại Khu mộ Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, đền thờ Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại Khu du lịch hồ Kẻ Gỗ và Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc./.
Công Tường (TTXVN/Vietnam+)