Trao tang gan 4.000 mu bao hiem cho hoc sinh tieu hoc hinh anh 1Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Đồng Nai. (Ảnh: V.V/Vietnam+)

Đầu năm học mới 2013-2014, Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIP) đã phối hợp với Công ty Johnson & Johnson tổ chức trao tặng thêm 3.848 mũ bảo hiểm cho các em học sinh tiểu học ở ba tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Đồng Nai.

Từ tháng 4/2012 tới nay, dự án trên đã trao tặng 21.476 mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Theo bà Mirjam Sidik, Tổng giám đốc điều hành Quỹ AIP, tại các trường thuộc dự án Mũ bảo hiểm cho trẻ em, tỷ lệ học sinh có đội mũ bảo hiểm đã tăng từ 26% lên đến 96% trong năm học 2012-2013.

“Kết quả này đã chứng minh hiệu quả của dự án và chúng tôi cũng rất vui được tiếp tục hỗ trợ các em học sinh mới của năm nay,” bà Mirjam Sidik cho biết.

Cùng với việc trao tặng mũ bảo hiểm, còn có các hoạt động ngoại khóa với chủ đề an toàn giao thông, đặc biệt là về mũ bảo hiểm cho trẻ em và ba buổi tập huấn cho 377 giáo viên về cách tổ chức tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh nhằm duy trì tỷ lệ đội mũ bảo hiểm và có hành vi tham gia giao thông an toàn./.
H. Minh (Vietnam+)