Ngày 11/1, Bộ Y tế đã trao Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho tiến sĩ Nicole Smith - nguyên chuyên gia dịch tễ học của Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam nhân dịp bà kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ trao Kỷ niệm chương, Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn khẳng định, Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" là phần thưởng cao quý nhất của Bộ Y tế Việt Nam dành cho những cá nhân có đóng góp tích cực, xuất sắc đối với ngành y tế và sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân Việt Nam.

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Trịnh Quân Huấn đánh giá cao những nỗ lực của tiến sĩ Nicole Smith đối với sự nghiệp chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân trong thời gian làm việc tại Việt Nam.

Tiến sĩ Nicole Smith bắt đầu làm việc tại Việt Nam từ năm 2007 với vai trò chuyên gia tư vấn của WHO trong công tác đáp ứng và giám sát bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam.

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, bà đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức quốc tế khác trong việc triển khai các hoạt động phòng chống đại dịch cúm như: triển khai việc hỗ trợ kịp thời thuốc kháng virus, sinh phẩm, vật tư và các trang thiết bị phòng hộ cá nhân cho Bộ Y tế Việt Nam; phối hợp với Bộ Y tế trong việc sửa đổi, bổ sung Kế hoạch hành động quốc gia phòng chống đại dịch cúm.

Đặc biệt, tiến sĩ Nicole Smith đã tích cực phối hợp với Bộ Y tế trong việc tư vấn kỹ thuật và xây dựng các tài liệu chuyên môn trong phòng chống đại dịch cúm A/H1N1; chia sẻ kịp thời thông tin về đại dịch cúm của các nước trên thế giới; hỗ trợ kỹ thuật trong việc xây dựng kế hoạch sử dụng vắcxin cúm A/H1N1 tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, tiến sĩ Nicole Smith bày tỏ niềm xúc động và vinh dự được nhận Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân;" đồng thời mong muốn Việt Nam tiếp tục thành công trong hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân./.