Trao tang xe cuu thuong cho cac co so y te o 5 tinh, thanh pho hinh anh 1Đại diện Trung tâm Y tế Nhơn Trạch ở Đồng Nai (áo blouse) nhận xe cứu thương được trao tặng từ Chiến dịch 'Hồi sinh nhịp thở Việt Nam.' (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Chiều 20/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện chiến dịch “Hồi sinh nhịp thở Việt Nam” của Hiệp hội các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã trao tặng 5 xe cứu thương nhãn hiệu IVECO của Thaco cho các cơ sở y tế thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Hậu Giang.

Cụ thể, các cơ sở y tế được nhận xe cứu thương trong đợt trao tặng này là Bệnh viện quận 8 ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, Trung tâm Y tế Nhơn Trạch ở Đồng Nai, Trung tâm Y tế Tân Hưng ở Long An và Trung tâm Y tế Ngã Bảy ở Hậu Giang.

Khoản quyên góp ủng hộ xe cứu thương cho các cơ sở y tế đợt này là một trong những khoản đóng góp bằng tiền mặt lớn nhất cho chiến dịch “Hồi sinh nhịp thở Việt Nam” do hãng thể thao của Đức - Adidas tài trợ với 245.100 euro, tương đương hơn 6,3 tỷ đồng.

[TP Hồ Chí Minh tiếp nhận kinh phí, thiết bị y tế chống dịch COVID-19]

Những xe cứu thương được chuyển thẳng đến những cơ sở y tế trong danh sách nhận hỗ trợ nhằm phục vụ cho lực lượng nhân viên y tế tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

EuroCham đã khởi động chiến dịch “Hồi sinh nhịp thở Việt Nam” vào tháng 8/2021 khi Việt Nam đang đối phó với tác động đáng kể của đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư với mục đích huy động các nhà đầu tư và nhà lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu ở cả Việt Nam và trên khắp EU, sử dụng các khoản tài trợ của họ để mua thiết bị y tế cần thiết, hỗ trợ lực lượng nhân viên y tế tuyến đầu.

Kể từ khi ra mắt, chiến dịch đã quyên góp được hơn 1.521.571 euro. Cùng với đó, xe cứu thương, các thiết bị thiết yếu như máy thở, máy theo dõi bệnh nhân... đã được trao tặng cho hơn 30 bệnh viện tại Việt Nam./.

Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)