Trao, truy tang danh hieu cho hon 260 Ba me Viet Nam Anh hung hinh anh 1Các mẹ ở tỉnh Kiên Giang được phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. (Ảnh: Lê Sen/TTXVN)

Kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2016), ngày 27/4, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 2 mẹ và truy tặng danh hiệu cao quý này cho 259 mẹ; trao Huân chương Độc lập các hạng cho 12 gia đình có nhiều liệt sỹ hy sinh trong các cuộc kháng chiến.

Việc làm này thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với các Anh hùng liệt sỹ, những gia đình có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị Mai Thức khẳng định: Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, lòng biết ơn đối với công lao của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ, những gia đình đã có nhiều đóng góp cho đất nước, tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục quan tâm chăm sóc các gia đình chính sách, đặc biệt là đối với các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị nguyện đoàn kết xây dựng Quảng Trị ngày càng giàu đẹp và phát triển, xứng đáng với sự hy sinh của những người đã ngã xuống vì độc lập của dân tộc.

Hiện nay tỉnh Quảng Trị có 2.159 mẹ được trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 628 gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập các hạng./.

Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN/Vietnam+)