SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 14 tháng 6 năm 2022 – Traveloka, siêu ứng dụng (superapp) phong cách sống của Đông Nam Á vừa chính thức gia nhập mạng lưới toàn cầu của Hội đồng Du lịch Bền vững Toàn cầu (Global Sustainable Tourism Council – GSTC) với tư cách là thành viên. Tư cách thành viên này là một phần trong nỗ lực chiến lược của Traveloka trong việc bảo vệ môi trường, nhấn mạnh cam kết của công ty trong việc thực hiện du lịch bền vững, bằng cách tham gia và đóng góp vào nỗ lực thúc đẩy tính bền vững trong các lĩnh vực khác nhau của du lịch và lữ hành toàn cầu.

Traveloka khởi đầu khá khiêm tốn với tư cách là một nền tảng giải pháp công nghệ du lịch một cửa phục vụ nhu cầu của người Indonesia và kể từ đó đã phát triển trở thành siêu ứng dụng phong cách sống của Đông Nam Á, đưa dịch vụ của mình đến 6 thị trường khác trong khu vực. Các dịch vụ của Traveloka bao gồm việc đặt phương tiện giao thông như vé máy bay, xe buýt, xe lửa, cho thuê ô tô và đưa đón sân bay, cũng như truy cập vào một kho lưu trú lớn trên toàn khu vực, không giới hạn ở khách sạn, căn hộ, nhà khách, homestay, khu nghỉ dưỡng và biệt thự, biến Traveloka trở thành một nền tảng toàn diện với nhiều lựa chọn nhất về chỗ ở và gói dịch vụ.

Với cơ sở khách hàng địa phương đa dạng, phong phú và rất mạnh ở Đông Nam Á, siêu ứng dụng Traveloka đã được tải xuống hơn 100 triệu lần và tự hào có hơn 40 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (tính đến tháng 1 năm 2022). Là một công ty công nghệ có sự hiện diện mạnh mẽ trong lĩnh vực du lịch, Traveloka nhận thấy tầm quan trọng trong việc giáo dục các bên liên quan trong ngành, bao gồm cả các đối tác và người sử dụng, về tầm quan trọng của tính bền vững môi trường và trách nhiệm xã hội. Một trong những sáng kiến ​​gần đây nhất của Traveloka bao gồm hỗ trợ cho vay đối với kế hoạch phát triển du lịch nội địa bền vững của Chính phủ Indonesia bằng cách trồng 40.000 cây giống dọc theo bờ biển Buleleng Regency tại phía Bắc đảo Bali.

Là một thành viên của GSTC, Traveloka có kế hoạch hỗ trợ sứ mệnh GSTC nhằm thúc đẩy các tiêu chuẩn du lịch bền vững trong lĩnh vực khách sạn ở Đông Nam Á.

Ông Alfan Hendro, Giám đốc Vận hành (COO) của Traveloka, cho biết :”Với việc mở cửa lại biên giới và các hạn chế được nới lỏng, du lịch sẽ tiếp tục đóng vai trò là động lực kinh tế chính sau hai năm gián đoạn bởi đại dịch COVID-19. Du khách của năm 2022 sẽ tinh tế hơn nhiều, quan tâm nhiều hơn đến tính bền vững, cộng đồng địa phương, con người và phù hợp với thương hiệu. Traveloka sẽ tiếp tục đóng vai trò chiến lược trong việc hỗ trợ chương trình nghị sự về môi trường ở bất kỳ nơi nào chúng tôi hoạt động. Chúng tôi tin tưởng rằng, quan hệ đối tác của chúng tôi với GSTC sẽ cho phép chúng tôi thúc đẩy các nguyên tắc và thực hành du lịch bền vững một cách hiệu quả trong lĩnh vực khách sạn ở Đông Nam Á và hơn thế nữa”.

Hội đồng Du lịch Bền vững Toàn cầu (GSTC) chào đón Traveloka

Ông Roi Ariel, Tổng giám đốc của GSTC phát biểu: “Khi du lịch ở Châu Á đang phục hồi, cả doanh nghiệp và chính phủ đều thúc đẩy việc áp dụng nhiều hơn các tiêu chí du lịch bền vững đối với các khách sạn và các loại hình lưu trú khác. Chúng tôi hoan nghênh Traveloka sử dụng khuôn khổ GSTC, có thể mang lại tác động tích cực trong khu vực”.

Ông Randy Durband, Giám đốc điều hành (CEO) của GSTC chia sẻ: “GSTC rất vui mừng chào đón Traveloka vào mạng lưới các doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách của chúng tôi, nỗ lực biến tính bền vững trở thành một phần không thể thiếu của ngành du lịch. Chúng tôi hoan nghênh kế hoạch của Traveloka nhằm tìm kiếm nhiều hơn và tốt hơn những cách thức tốt hơn để thông báo cho khách du lịch về các lựa chọn sản phẩm bền vững”.

Thông tin về Traveloka

Traveloka, – Siêu ứng dụng (superapp) du lịch và tiện ích sống hàng đầu Đông Nam Á là nền tảng hỗ trợ người dùng khám phá và đặt mua đa dạng các sản phẩm và dịch vụ về du lịch, phương tiện đưa đón, đặt phòng lưu trú, và dịch vụ tài chính. Danh mục sản phẩm toàn diện của Traveloka bao gồm đặt phương tiện di chuyển như vé máy bay, xe buýt, tàu hỏa, thuê ô tô, đưa đón sân bay, cũng như tiếp cận danh sách các điểm lưu trú lớn nhất Đông Nam Á bao gồm khách sạn, căn hộ, nhà khách, homestay, khu nghỉ dưỡng và biệt thự. Tất cả đã giúp Traveloka trở thành nền tảng đặt chỗ với các lựa chọn đa dạng nhất về nơi ở và gói dịch vụ.

Traveloka còn là đơn vị dẫn đầu trong việc cung cấp dịch vụ đặt chỗ cho hàng loạt các địa điểm tham quan và hoạt động vui chơi của địa phương, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, trải nghiệm ẩm thực cũng như dịch vụ giao đồ ăn. Đồng thời, Traveloka mang đến các giải pháp tài chính, thanh toán và bảo hiểm giúp người tiêu dùng Đông Nam Á đáp ứng mọi nhu cầu về tiện ích sống. Traveloka cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7 bằng tiếng địa phương, cùng hơn 40 tùy chọn thanh toán trong khu vực. Siêu ứng dụng du lịch và tiện ích sống Traveloka đến thời điểm hiện tại đã đạt hơn 100 triệu lượt tải về, trở thành ứng dụng đặt chỗ du lịch và tiện ích sống phổ biến nhất Đông Nam Á.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:  https://www.traveloka.com/en-sg/

#Traveloka

Thông tin về GSTC

Hội đồng Du lịch Bền vững Toàn cầu® (GSTC®) thiết lập và quản lý các tiêu chuẩn bền vững toàn cầu, được gọi là Tiêu chí GSTC. GSTC có hai bộ: Destination Criteria (Tiêu chí Điểm đến cho các nhà hoạch định chính sách công và các nhà quản lý điểm đến và Industry Criteria (Tiêu chí Ngành) cho các khách sạn và công ty lữ hành. Các tiêu chí này được sắp xếp theo 4 trụ cột: (A) Quản lý bền vững; (B) Các tác động kinh tế xã hội; (C) Các tác động văn hóa; và (D) Các tác động đến môi trường (bao gồm tiêu thụ tài nguyên, giảm thiểu ô nhiễm và bảo tồn đa dạng sinh học và cảnh quan). Vì mỗi điểm đến du lịch đều có văn hóa, môi trường, phong tục tập quán và luật pháp riêng nên Tiêu chí được thiết kế để phù hợp với điều kiện địa phương và được bổ sung bằng các tiêu chí bổ sung cho địa điểm và hoạt động cụ thể.

Tiêu chí GSTC tạo nền tảng cho vai trò đảm bảo của GSTC đối với Tổ chức chứng nhận chứng nhận các khách sạn / cơ sở lưu trú, nhà điều hành tour du lịch và điểm đến có các chính sách và thông lệ bền vững. GSTC không trực tiếp chứng nhận bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào, nhưng cung cấp chứng nhận cho những sản phẩm hoặc dịch vụ đó. GSTC là một tổ chức phi lợi nhuận 501 (c) 3 độc lập và trung lập, được đăng ký tại Hoa Kỳ, đại diện cho các thành viên đa dạng và toàn cầu, bao gồm các chính quyền cấp tỉnh và quốc gia, các công ty du lịch hàng đầu, khách sạn, công ty lữ hành, tổ chức phi chính phủ, cá nhân và cộng đồng – tất cả đều nỗ lực để đạt được các thông lệ tốt nhất trong du lịch bền vững.

Thông tin cho các phương tiện truyền thông và báo chí: https://www.gstcouncil.org/about/for-the-press/

Giang Tran