Các bạn nhỏ tại Hà Nội đã có một trải nghiệm đáng nhớ khi đóng vai người khuyết tật ngồi xe lăn để cảm nhận được những khó khăn của họ trong cuộc sống. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đây là một trong những hoạt động của chương trình 'Giáo dục trải nghiệm - Tay trong tay -Gắn kết cộng đồng' do Kymviet và Bảo tàng phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức vào ngày 27/5. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các em nhỏ sẽ phải vượt qua các thử thách như đi xe qua địa hình mấp mô, giúp người khuyết tật vượt qua những địa hình khó khăn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các bạn nhỏ được thực hành giúp đỡ người khuyết tật qua những tình huống cụ thể. Những hoạt động trải nghiệm này sẽ giúp bạn nhỏ quan sát, tìm hiểu, khám phá những điều không có trong sách vở, qua đó tích lũy kiến thức, hình thành nhân cách và kỹ năng sống. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Không những thế, các bạn nhỏ còn được tham gia vào các hoạt động gặp gỡ, hiểu hơn về người khuyết tật thông qua các trò chơi 'ai nhanh hơn', 'ngôn ngữ ký hiệu' để trải nghiệm tình huống khó khăn của người khuyết tật. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Á hậu khiếm thính Lê Thúy Đoan đầy rạng rỡ khi giúp các bạn nhỏ học và sử dụng thành thạo ngôn ngữ ký hiệu, phương thức giao tiếp chính của người bị khiếm thính. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thúy Đoan là một trong những người khuyết tật tham gia chương trình để giúp đỡ các bạn nhỏ đồng thời chia sẻ câu chuyện vươn lên trở thành những tấm gương thành công trong cuộc sống. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại đây, các em nhỏ không chỉ được ngắm đồ vật dễ thương, được làm ra từ bàn tay của những người kém may mắn trong cuộc sống mà chính các bạn sẽ được trải nghiệm làm ra đồ vật đó. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tự tay các bạn nhỏ sẽ tô màu cho những con thú nhồi bông 'handmade'. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chương trình nhằm nhân lên lòng nhân ái, đồng cảm sâu sắc của trẻ em đến với những người tuy khiếm khuyết một phần thân thể nhưng họ vẫn cố gắng vươn lên hòa nhập, bình đẳng cùng cộng đồng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đây là món quà ý nghĩa cho trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Chương trình đã đem lại một sân chơi sáng tạo giúp các bạn nhỏ rèn luyện kĩ năng, trau dồi kiến thức, nuôi dưỡng tình yêu thương con người. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại một khu vực khác, các bạn nhỏ đang được thử sức với tiết mục học làm thú nhồi bông. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các bạn nhỏ sẽ được tự tay làm những sản phẩm được nhồi bông và cát biển, cát không có mùi được rang khô làm sạch, trộn hương liệu như quế, hồi... (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tình nguyện viên đang hướng dẫn các bạn nhỏ làm thú nhồi bông 'handmade' từ các vật dụng vẫn được công nhân của công ty Kym Việt làm ra. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Phía trong bảo tàng trưng bày các sản phẩm 'handmade' độc đáo như: con giống, túi xách, giỏ đựng đồ, chăn, gối, đồ chơi trẻ em,.. được làm từ những nguyên liệu thân thiện bởi bàn tay khéo léo của người khuyết tật nhiều người sẽ sẽ giật mình bởi sự tinh tế, trau chuốt và sáng tạo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)