Lần đầu tiên các em thiếu nhi làng SOS Hà Nội sẽ được thưởng thức “Tinh hoa Bắc bộ” - vở thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam đã được nhận 2 kỷ lục Guinness Việt Nam và được CNN bình chọn là vở diễn “Đến Hà Nội nhất định phải xem” vào tối ngày 1/6 trong khuôn khổ chương trình “Gắn kết yêu thương-Lan toả tinh hoa.”

[Vụ kiện 'Tinh hoa Bắc Bộ': Xem xét tính tương tự là mấu chốt]

Chương trình sẽ diễn ra tại sân khấu thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ tại làng Đa Phúc, Quốc Oai, Hà Nội.

Ban tổ chức chương trình mong muốn mang đến cho trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi, kém may mắn một ngày Tết thiếu nhi thật ấm cúng, tràn ngập yêu thương.

Tre em lang SOS Ha Noi duoc xem ‘Tinh hoa Bac bo’ dip Tet thieu nhi hinh anh 1(Ảnh: BTC)

Theo đó, trong một giờ đồng hồ, các em sẽ được dẫn dắt vào không gian văn hóa cộng đồng vùng Đồng bằng châu thổ sông Hồng với người dân chài lưới, những cô thôn nữ mặc yếm tát nước đầu đình, có cảnh múc nước gầu sòng, trai gái đối đáp, bài ca dân chài với tiếng gõ mạn thuyền, bài vè trong không khí lao động hăng say rộn rã…

Hòa mình giữa không gian sống động của âm thanh, ánh sáng, kỹ xảo đặc sắc, các em khám phá vẻ đẹp của làng quê Việt với hình ảnh lão ngư đội nón câu cá thanh bình, tiêu diêu, thoáng nghe tiếng khua mái chèo làng quê, tiếng dế kêu, tiếng nước; những câu chuyện xưa, những tập tục văn hóa khó có thể tìm thấy ở cuộc sống ngày nay do những diễn viên nông dân của vùng đất Sài Sơn mang đến.

Không chỉ mang đến món quà tinh thần là các em được thưởng thức vở diễn, chương trình “Gắn kết yêu thương-Lan toả Tinh hoa” càng thêm ý nghĩa khi ban tổ chức trao món quà ý nghĩa là sách giáo khoa cho các em ở làng trẻ SOS.

Tre em lang SOS Ha Noi duoc xem ‘Tinh hoa Bac bo’ dip Tet thieu nhi hinh anh 2(Ảnh: BTC)

Ông Đỗ Việt Anh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tuần Châu Hà Nội, đại diện ban tổ chức chia sẻ: “Trẻ em cần được yêu thương và nâng niu vì các con chính là tinh hoa kết tinh, là tương lai của gia đình, xã hội. Những dịp vui chơi là món quà tinh thần ý nghĩa và rất cần có đối với các em nhỏ. Điều chúng tôi tâm huyết là gắn kết các em với những giá trị cốt lõi, lan toả yêu thương và khích lệ các em luôn học tập thật tốt và gặt hái nhiều thành tựu.”

”Niềm vui của các con lúc vui chơi, khi được nhận quà, câu chuyện, tâm sự của các mẹ và các con về cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày ở làng... truyền cảm hứng cho chúng tôi trong quá trình kết nối yêu thương, lan toả tinh hoa ra cộng đồng.”

Cũng theo đại diện ban tổ chức, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, trong tháng Sáu, chương trình sẽ tiếp tục hợp tác với các cá nhân và tổ chức, tặng quà và dành cơ hội thưởng thức vở thực cảnh cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn./.

M.Mai (Vietnam+)