Các bạn học sinh tham gia chương trình được học ngôn ngữ ký kiệu. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hôm nay 27/5 tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Công ty cổ phần KYM Việt đã tổ chức chương trình “Giáo dục trải nghiệm-Tay trong tay-Gắn kết cộng đồng” với nhiều trò chơi dành cho trẻ em rất ý nghĩa, giúp các em trải nghiệm và hiểu hơn về cuộc sống, công việc của người khuyết tật.

Đến với chương trình, trẻ em và gia đình được tham quan triển lãm, thưởng thức các màn trình diễn thời trang do các cô gái khiếm thính thể hiện, lắng nghe những câu chuyện vượt khó của người khuyết tật, tự tay làm ra các sản phẩm thú nhồi bông xinh xắn…

Đặc biệt, lần đầu tiên các em sẽ được trải nghiệm những tình huống khó khăn của người khuyết tật như: Thử điều khiển xe lăn, thử bày tỏ cảm xúc và thông tin như người khiếm thính, học giao tiếp thông qua ngôn ngữ ký hiệu…

Chia sẻ câu chuyện về cuộc sống của người khuyết tật. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ông Lê Việt Cường, Giám đốc Công ty Kym Việt cho biết, “Giáo dục trải nghiệm-Tay trong tay-Gắn kết cộng đồng” là một sân chơi sáng tạo, mới mẻ hướng đến cách sống nhân văn trong mỗi người, đặc biệt là các em thiếu nhi. Những hoạt động trải nghiệm này sẽ giúp các em học sinh quan sát, tìm hiểu, khám phá những điều không có trong sách vở, qua đó tích lũy kiến thức, hình thành nhân cách và kỹ năng sống.

Chương trình nhằm nhân lên lòng nhân ái, đồng cảm sâu sắc của trẻ em đến với những người tuy khiếm khuyết một phần thân thể nhưng họ vẫn cố gắng vươn lên hòa nhập cộng đồng. Chương trình không chỉ hướng đến mục tiêu đem lại cơ hội cho người khuyết tật gắn kết cộng đồng, tạo cơ hội việc làm mà còn giúp họ tự tin khẳng định mình trong xã hội, lan tỏa nghị lực sống, tình yêu cuộc đời của người khuyết tật./.