Tren 12 trieu tre da duoc tiem vacxin soi-Rubella an toan hinh anh 1Nhân viên y tế tiêm phòng cho trẻ. (Ảnh: TXVN)

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, chiến dịch tiêm vắcxin sởi-Rubella cho trẻ từ 1 tuổi đến 14 tuổi trên toàn quốc đã triển khai giai đoạn 2 tại 63/63 tỉnh thành phố.

Tính đến ngày 12/12, đã có hơn 12.300.000 trẻ được tiêm vắcxin sởi-Rubella an toàn.

Trên toàn quốc, có 50 trong tổng số 63 tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ tiêm chủng trên 95%, các địa phương khác đang triển khai và tổng hợp báo cáo sau khi kết thúc đợt 1.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến nay, có tình trạng nhiều trẻ phải hoãn tiêm. Nguyên nhân chủ yếu do trẻ có các biểu hiện ảnh hưởng sức khỏe có liên quan đến sự biến đổi thời tiết trong thời điểm giao mùa.

Hiện nay các địa phương đang tiến hành tiêm "vét" cho những trẻ hoãn tiêm trong thời gian qua.

Để đảm bảo đạt mục tiêu chiến dịch tiêm vắcxin sởi-Rubella, Cục Y tế Dự phòng yêu cầu các đơn vị y tế phối hợp ngành giáo dục và các đơn vị liên quan rà soát đối tượng tiêm chủng, tránh bỏ sót, tổ chức tiêm "vét" cho trẻ hoãn tiêm. Đặc biệt, các địa phương đảm bảo chuẩn bị đủ vắcxin tiêm cho trẻ và tổ chức tiêm chủng an toàn.

Chiến dịch tiêm vắcxin phối hợp sởi-rubella miễn phí với quy mô lớn cho khoảng 23 triệu trẻ em từ 1-14 tuổi.

Chiến dịch được tiến hành trên toàn quốc trong thời gian từ quý IV/2014-quý II/2015, do Liên minh Toàn cầu về vắcxin và Tiêm chủng (GAVI) tài trợ./.

Thùy Giang (Vietnam+)