Tren 200 nguoi da tu vong do dich benh cum A/H1N1 o An Do hinh anh 1Bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 tại bang Delhi. (Nguồn: AFP)

Bộ Y tế Ấn Độ cho biết, từ đầu năm nay đến ngày 2/2, số ca tử vong do dịch cúm A/H1N1 (hay còn gọi là cúm lợn) tại nước này đã lên tới 201 người, tăng mạnh so với 216 ca trong cả năm 2014.

Các bang bị dịch cúm A/H1N1 nặng nhất tính theo số ca tử vong là Madhya Pradesh, Rajasthan và Gujarat. Trong khi đó, bang Delhi có số trường hợp nhiễm bệnh nhiều nhất.

Bộ Y tế Ấn Độ đã họp bàn về dịch cúm A/H1N1 và chỉ thị cho các cơ quan chức năng theo dõi sát sao tình hình.

Quốc vụ khanh phụ trách về Y tế Ấn Độ Sharma đã họp với các quan chức y tế các bang, đồng thời yêu cầu tăng cường các chương trình nâng cao nhận thức cho người dân về dịch cúm nguy hiểm này, chuẩn bị thuốc đầy đủ để sẵn sàng điều trị.

Những người nhiễm cúm A/H1N1 thường có dấu hiệu tương tự cúm thông thường như sốt, lạnh, ho và khó chịu trong dạ dày. Sau đó, virus lây lan tới hệ hô hấp dưới hoặc phổi, dẫn tới những triệu chứng phức tạp như thở khò khè, nhiều đờm và tức ngực.

Các trường hợp dễ mắc cúm A/H1N1 nhất là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, người bị tiểu đường và những người thiếu miễn dịch như bệnh nhân ung thư, người nhiễm HIV./.

(TTXVN/Vietnam+)