Ảnh minh họa. (Ảnh: Hữu Oai/TTXVN)

Ngày 8/4, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết tính đến ngày 6/4, trên 40 điểm tiêm chủng dịch vụ trên cả nước đã đồng loạt triển khai tiêm vắcxin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng với tổng số trên 5.000 trẻ được tiêm vắcxin Quinvaxem đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Tại thành phố Hà Nội, hơn 34 điểm tiêm dịch vụ trên địa bàn thành phố đã triển khai tiêm vắcxin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng với số trẻ được tiêm chủng vắcxin Quinvaxem là trên 3.600 trẻ.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, 11 điểm tiêm chủng dịch vụ cũng đã tổ chức triển khai tiêm vắcxin trong chương trình tiêm chủng mở rộng với 2.328 trẻ được tiêm chủng vắcxin Quinvaxem (tính đến ngày 3/4).

Cục Y tế dự phòng khẳng định Bộ Y tế sẽ thường xuyên thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm đối với người đứng đầu các cơ sở tiêm chủng dịch vụ không thực hiện tiêm chủng theo đúng các quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, để đảm bảo trẻ em được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch và tránh tình trạng người dân không đưa con em đi tiêm chủng hoặc chờ đợi tiêm chủng các loại vắcxin dịch vụ tương tự vắcxin thuộc Chương trình tiêm chủng mở rộng, Bộ Y tế đã có Công văn khẩn về việc “Triển khai điểm tiêm vắcxin tiêm chủng mở rộng tại cơ sở tiêm dịch vụ” gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố; ViệnVệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Pasteur Nha Trang,Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế. /.