Các vận động viên trong và ngoài nước tham dự cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2014. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 30/6, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng thông báo Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2015 sẽ chính thức tổ chức vào ngày 30/8 tại Công viên Biển Đông.

Dự kiến giải sẽ thu hút trên 5.000 tập thể, cá nhân yêu thích thể thao; vận động viên chuyên nghiệp các tỉnh, thành phố; vận động viên nước ngoài, khách du lịch...tham gia.

Cuộc thi do Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Công ty World Marathon và Công ty Pulse Active tổ chức.

Đường chạy Marathon Quốc tế Đà Nẵng được đo lường và cấp giấy chứng nhận bởi AIMS (Hiệp hội Marathon Quốc tế), do đó thành tích của các vận động viên cũng sẽ được công nhận ở tất cả các cuộc thi Marathon lớn trên thế giới.

Lợi thế của giải Marathon này là cuộc thi với vạch xuất phát, đích đều ngay trên biển. Ngoài các hoạt động như mát-xa, chườm đá lạnh, thư giãn tại khu vực đích, nét mới năm nay là cuộc thi sẽ tổ chức buổi gala trao giải với tên gọi Sunset Party ngay tại Công viên Biển Đông.

Ngoài ra, các hoạt động du lịch cũng được tích hợp nhằm quảng bá và hỗ trợ đưa Đà Nẵng trở thành thành phố Sự kiện - Văn hóa - Du lịch hàng đầu khu vực Đông Nam Á...

Marathon không chỉ là một cuộc thi chạy, mà ở rất nhiều quốc gia trên thế giới nó còn là phong trào thể thao, duy trì sức khỏe, là một hoạt động để thử thách và vượt qua bản thân. Đây chính là thông điệp mà Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng mong muốn gửi đến, nhằm khuyến khích phát triển phong trào thể dục thể thao ở Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đà Nẵng đã sẵn sàng chào đón tất cả các vận động viên và những người yêu thích chạy bộ đến với thành phố biển xinh đẹp thông qua Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2015 lần thứ 3.

Cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến cho các vận động viên những trải nghiệm tuyệt vời khi chạy qua một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam, với phong cảnh và những cây cầu ấn tượng của Đà Nẵng./.