Cây cầu Hữu Nghị nối giữa thành phố Đan Đông của Trung Quốc và thị trấn Sinuiju của Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Kyodo/Yonhap, một nguồn thạo tin ngày 24/5 tiết lộ một quan chức cấp cao Triều Tiên dường như đang thăm Bắc Kinh.

Theo nguồn tin này, mục đích của chuyến thăm vẫn chưa rõ ràng, nhưng quan chức của chính quyền Kim Jong-un có thể đang trên đường tới Singapore để tham gia các cuộc hội đàm cấp chuyên viên giữa Mỹ và Triều Tiên vào cuối tuần này, trước thềm cuộc gặp nghị thượng đỉnh đã lên kế hoạch vào ngày 12/6 tại Đảo quốc Sư tử này.

Quan chức Triều Tiên đã tới Bắc Kinh bằng đường hàng không vào sáng cùng ngày và người này có thể đã có các cuộc gặp với các quan chức Trung Quốc trước khi tới Singapore.

Trong khi đó, hãng thông tấn Yonhap dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh đưa tin một phái đoàn của đảng Lao động cầm quyền của Triều Tiên đã tới Ninh Ba, một cảng thương mại lớn nằm ở tỉnh duyên hải miền Đông Chiết Giang, trong tuần qua dường như để tìm kiếm những cơ hội hợp tác kinh tế song phương.

[Truyền thông Trung Quốc: Phái đoàn Triều Tiên đang ở thăm Bắc Kinh]

Phái đoàn này do ông Pak Thae-song, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, dẫn đầu dự kiến kết thúc chuyến thăm 11 ngày tại Trung Quốc và trở về nước vào chiều 24/5.

Một nguồn tin cho biết: "Chuyến thăm Ninh Ba của các quan chức Triều Tiên dường như nhằm khôi phục sự hợp tác kinh tế song phương trong tương lai. Ninh Ba là một cảng của Trung Quốc mà có thể kết nối tới Rajin của Triều Tiên để phục vụ cho thương mại song phương."

Theo các nhà quan sát, giới chức Triều Tiên có thể thăm Trung Quốc để thị sát các khu vực công nghiệp lớn và tìm kiếm những biện pháp củng cố hợp tác kinh tế./.