ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã TYO: 4704; TSE: 4704) – công ty hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây – vừa công bố giải pháp bảo mật điểm cuối OT-native đầu tiên, được cung cấp như một phần của giải pháp bảo mật tổng thể cho các nhà máy thông minh. Được phát triển bởi TXOne Networks, TXOne StellarProtectTM được thiết kế để bảo mật tất cả các điểm cuối OT, bất kể điều kiện môi trường, cho bất kỳ môi trường hệ thống kiểm soát công nghiệp (ICS) quan trọng nào.

Số lượng lớn các điểm cuối ICS trong các môi trường làm việc này cung cấp nhiều loại bề mặt tấn công, vì chúng thường bao gồm nhiều thiết bị chưa được vá hoặc có thể dễ bị tấn công. Sự gián đoạn của các điểm cuối này gây ra các vấn đề đáng kể cho các nhà sản xuất và có thể gây nguy hiểm cho toàn bộ hoạt động.

Theo báo cáo an ninh mạng hàng năm của Trend Micro năm 2020, ngành công nghiệp sản xuất đã trở thành mục tiêu chính cho các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) có khả năng lây nhiễm cao, khiến việc bảo mật những tài sản này bằng công nghệ phù hợp với mục đích của chúng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết (https://www.trendmicro.com/vinfo/us/security/research-and-analysis/threat-reports/roundup/a-constant-state-of-flux-trend-micro-2020-annual-cybersecurity-report).

Ông Akihiko Omikawa, Phó chủ tịch điều hành Bộ phận Bảo mật Internet vạn vật (IoT) của Trend Micro và là Chủ tịch của TXOne Networks cho biết: “Sự thật tồi tệ của bảo mật điểm cuối ICS là không có bất kỳ giải pháp bảo mật nào được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu sẵn có cao của thiết bị hiện đại hóa trong môi trường OT. Các giải pháp an ninh mạng cho điểm cuối ICS phải xem xét 3 yếu tố để đáp ứng kỳ vọng của ngành: tác động thấp đến hiệu suất, không gián đoạn và bảo vệ mọi địa hình”.

Các nhu cầu riêng biệt của môi trường sàn cửa hàng tạo ra những thách thức đối với việc tìm kiếm các biện pháp bảo vệ, đảm bảo an toàn cho địa điểm làm việc, trong khi vẫn dành sự ưu tiên cần thiết cho hiệu suất. Các giải pháp truyền thống, chẳng hạn như chống virus dựa trên chữ ký, có thể xác định các mối đe dọa đã biết nhưng yêu cầu kết nối Internet liên tục và cập nhật thường xuyên, điều này đơn giản là không thể thực hiện được đối với các tài sản quan trọng.

Các giải pháp dựa trên học máy tiên tiến có thể nhanh chóng xác định các điểm bất thường và các mối đe dọa chưa dduwwojc xác định, nhưng có tỷ lệ tạo ra các kết quả dương tính giả có thể dễ dàng can thiệp vào các hoạt động. Trong khi các giải pháp dựa trên khóa hoặc kiểm soát ứng dụng được sắp xếp hợp lý hơn và danh sách tin cậy của chúng giúp cho việc triển khai trở nên đơn giản, chúng cũng giới hạn một cách cứng nhắc máy tính cho một mục đích cụ thể và do đó, chỉ lý tưởng cho các hệ thống sử dụng cố định. Các giải pháp công nghệ đơn lẻ này phục vụ nhiều mục đích hữu ích, tuy nhiên không thể cung cấp khả năng thích ứng cần thiết để vừa bảo vệ, vừa điều chỉnh tính toàn vẹn hoạt động của các tài sản dành riêng cho sản xuất.

TXOne StellarProtectTM cung cấp khả năng bảo vệ điểm cuối gốc ICS duy nhất chống lại cả phần mềm độc hại đã biết và chưa biết, thông qua học máy và gốc tin cậy ICS. Để tránh quét bảo mật dư thừa và đảm bảo tác động tối thiểu đến hiệu suất, ICS gốc thu thập hơn 1.000 chứng chỉ và giấy phép phần mềm ICS và xác minh chúng trước. StellarProtect không yêu cầu kết nối Internet để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công không có phần mềm độc hại do các chính sách dựa trên đặc quyền ít nhất. Việc gián đoạn hoạt động do các cuộc tấn công độc hại hoặc thậm chí do nhân viên thao tác sai được ngăn chặn bằng công cụ học hành vi ứng dụng ICS tích hợp sẵn của nó.

Tiến sĩ Terence Liu, Tổng giám đốc của TXOne Networks phát biểu: “Các giải pháp bảo mật điểm cuối ICS phải đáp ứng nhu cầu của môi trường OT, chứ không phải ngược lại. TXOne StellarProtectTM đang thiết lập một cột mốc mới cho bảo vệ điểm cuối trong bảo mật ICS. Chúng tôi mong muốn giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro mạng trong môi trường của họ, mà không có bất kỳ sự gián đoạn hoặc điều chỉnh nào”.

Để tìm hiểu thêm về các giải pháp bảo mật của Trend Micro cho nhà máy thông minh, hãy truy cập: https://www.trendmicro.com/en_hk/business/solutions/iot/smart-factory.html.

Để tìm hiểu thêm về TXOne StellarProtectTM, hãy truy cập: https://www.txone-networks.com/en-global/products/index/stellarprotect

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro, một công ty hàng đầu thế giới về an ninh mạng, giúp làm cho thế giới an toàn trong việc trao đổi thông tin kỹ thuật số. Được thúc đẩy bởi nhiều thập kỷ chuyên môn bảo mật, nghiên cứu mối đe dọa toàn cầu và đổi mới liên tục, nền tảng an ninh mạng của Trend Micro bảo vệ hàng trăm nghìn tổ chức và hàng triệu cá nhân trên các đám mây, mạng, thiết bị và điểm cuối.

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng doanh nghiệp và đám mây, Trend Micro cung cấp một loạt các kỹ thuật phòng thủ mối đe dọa tiên tiến mạnh mẽ được tối ưu hóa cho các môi trường như Amazon Web Services (AWS), Microsoft và Google, đồng thời khả năng hiển thị trung tâm để phát hiện và phản ứng nhanh hơn, tốt hơn. Với 7.000 nhân viên làm việc tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Trend Micro cho phép các tổ chức đơn giản hóa và bảo mật thế giới được kết nối của họ. www.trendmicro.com.hk    

#TrendMicro

Thông tin về TXOne Networks

TXOne Networks là một liên doanh Internet vạn vật (IoT) công nghiệp của Trend Micro và Moxa, công ty hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông và mạng công nghiệp. TXOneNetwork cung cấp các giải pháp thích ứng để bảo mật máy móc công nghiệp, đảm bảo sự an toàn và độ tin cậy của mạng điều khiển công nghiệp khỏi các cuộc tấn công mạng. www.txone-networks.com

#TXOneNetworks

Giang Tran