HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC –  Media OutReach Trend Micro Incorporated (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo là TYO: 4704; TSE: 4704), công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng lần đầu tiên cung cấp khả năng phát hiện và phản hồi được tích hợp trên email, mạng, điểm cuối , khối lượng công việc của máy chủ và đám mây. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp có tầm nhìn rộng hơn về rủi ro, trong khi kết nối các sự kiện nhỏ từ các silo bảo mật khác nhau để phát hiện các cuộc tấn công phức tạp hơn mà vẫn không được chú ý.

Theo Nghiên cứu ESG, có tới 55% các tổ chức sử dụng hơn 25 công nghệ an ninh mạng cá nhân (theo ESG, Cybersecurity Landscape: The Evolution of Enterprise-class Vendors, Jon Oltsik, Bill Lundell, November 2018: tạm dịch ESG, toàn cảnh về an ninh mạng: Sự phát triển của các nhà cung cấp cấp doanh nghiệp, Jon Oltsik, Bill Lundell, tháng 11 năm 2018), thế nhưng các cuộc tấn công đang gia tăng và vựơt qua các kiểm soát hiện có. Theo khảo sát truyền thông SC 2018, các nhóm bảo mật công nghệ thông tin nhận được hơn 10.000 cảnh báo bảo mật hàng ngày. Theo Báo cáo Điều tra vi phạm dữ liệu của Verizon năm 2018, “thời gian trung bình để xác định vi phạm đã tăng lên 197 ngày và điều tra vi phạm tìm thấy tăng lên 69 ngày”, khiến cho tội phạm mạng có gần 9 tháng lẩn trốn và gây thiệt hại trong tổ chức.

Ông Steve Quane, Phó chủ tịch điều hành bảo vệ mạng và bảo mật đám mây lai của Trend Micro cho biết: “Bối cảnh mối đe dọa mạng không ngừng phát triển, trong khi sự thiếu hụt về kỹ năng gần như không thể khắc phục được, vì vậy, chúng tôi đã làm nhiều hơn để trợ giúp vấn đề này. Công tác bảo mật doanh nghiệp không thể chỉ dựa vào các điểm cuối. Không giống như các dịch vụ EDR (Endpoint Detection Response được thiết kế để liên tục theo dõi và đối phó với các mối đe dọa Internet tiên tiến) đã luôn bỏ qua các vectơ đe dọa chính như email, chúng tôi mở rộng ra nhiều nguồn hơn để tạo ra các phát hiện đầy đủ nhất càng sớm càng tốt”.

Việc kết nối phát hiện, đo từ xa, xử lý dữ liệu và siêu dữ liệu mạng qua email, mạng, điểm cuối và khối lượng công việc đám mây giúp giảm thiểu công việc thủ công mà con người không thể xử lý, khi đưa ra cảnh báo hàng ngày trên các silo sản phẩm riêng lẻ. Trí thông minh liên quan đến mối đe dọa toàn cầu của Trend Micro bổ sung thêm mức độ phù hợp và bối cảnh xung quanh dữ liệu sự kiện và được tăng cường bởi các quy tắc phát hiện cụ thể từ các chuyên gia bảo mật của công ty nhắm vào các mối đe dọa ưu tiên cao nhất.

Trong giải pháp XDR của Trend Micro, “X” đề cập đến các tập hợp dữ liệu rộng lớn nhất từ nhiều điểm bảo vệ hơn, vốn là điều rất quan trọng để tìm ra các mối đe dọa tiềm ẩn. Các phát hiện có kết quả chính xác hơn, được tạo ra nhanh hơn và cung cấp bối cảnh tốt hơn bao giờ hết. Phiên bản bảo mật chính xác và lược đồ được tiêu chuẩn hóa để diễn giải các cảnh báo cũng giúp cuộc sống của các nhóm bảo mật công nghệ thông tin được dễ dàng hơn.

Theo Gartner (Gartner, Emerging Technology Analysis: SOAR Solutions, Eric Ahlm, 7 December 2018: tạm dịch Gartner, Phân tích công nghệ mới nổi: Giải pháp SOAR, Eric Ahlm, ngày 7 tháng 12 năm 2018), các mối đe dọa đang trở nên phức tạp hơn, với nhiều tầng lớp khác nhau và nếu bạn chỉ nhìn vào một phần của câu hỏi điều tra, thì bạn sẽ dễ dàng bỏ lỡ những nguy cơ tiềm ẩn. Để đối phó  với những hiểm hoạ này, cần sự hợp tác từ các công nghệ bảo mật khác nhau và sử dụng rất nhiều dữ liệu đến từ bên ngoài và các nguồn nội bộ để hiểu bức tranh lớn, trong đó các mối đe dọa thực sự là một vấn đề lớn đối với một tổ chức. Cần có sự hợp tác, bối cảnh, trí thông minh hệ thống và trực quan hóa để thực sự giải quyết các vấn đề an ninh hiện đại.

Giải pháp XDR toàn diện áp dụng các phân tích chuyên gia hiệu quả nhất cho các tập dữ liệu sâu được thu thập từ các giải pháp Trend Micro trong toàn doanh nghiệp, giúp kết nối nhanh hơn để xác định và ngăn chặn các cuộc tấn công. Năm 2019, Trend Micro đã xác định được một số lượng lớn các cuộc tấn công sử dụng chuyển động bên, với hầu hết bỏ qua điểm cuối. Điều này minh họa cho sự cần thiết phải có tầm nhìn tập trung.

Ông Edwin Martinez, Giám đốc an ninh thông tin của ClubCorp USA, Inc., cho biết: “Rủi ro là mối lo luôn thay đổi. Giải pháp XDR của Trend Micro sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề của chúng tôi. Bằng cách đảm nhận gánh nặng xử lý hàng ngàn cảnh báo mỗi ngày, chúng tôi có thể triển khai các tài nguyên đó để xử lý các dự án chiến lược hơn. Chúng tôi dựa vào Trend Micro, nơi cung cấp cho chúng tôi một bộ mắt chuyên gia và hiểu biết sâu sắc để thấy được đâu là vấn đề mạng đáng quan ngại, đâu là những vi phạm tiềm tàng”.

Giải pháp XDR có sẵn dịch vụ được quản lý để tăng cường một nhóm nội bộ với các chuyên gia an ninh mạng của Trend Micro. XDR cung cấp phân tích mối đe dọa đầy đủ 24×7, săn tìm các mối đe dọa, kế hoạch ứng phó và đề xuất cách khắc phục.

Bà Cindy Kennedy, Chủ tịch của ProGroup nhận xét: “Là một nhà cung cấp kênh an ninh mạng, chúng tôi thấy khách hàng luôn cố gắng kết nối dữ liệu để xem xét các mối đe doạ một cách. Đối với nhiều doanh nghiệp, lý tưởng nhất là có cố vấn bảo mật đáng tin cậy giúp xử lý quá trình này thay họ. Trend Micro là một trong số ít các nhà cung cấp có khả năng trong phạm vi này và hiện tại họ đang thực hiện nó”.

Để biết thêm thông tin về giải pháp XDR của Trend Micro, hãy truy cập: http://www.trendmicro.com/XDR . 

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro Incorporated (có mã cổ phiếu giao dịch chứng khoán tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo là TYO: 4704TSE: 4704) đi đầu trong các giải pháp an ninh mạng, giúp làm cho thế giới an toàn trong các trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cung cấp cho người dùng, doanh nghiệp và chính phủ hệ thống bảo mật có nhiều lớp cho các trung tâm dữ liệu, khối lượng công việc đám mây, mạng và điểm cuối. Tất cả các sản phẩm của Trend Micro được phối hợp để tạo ra các chia sẻ liền mạch thông tin cảnh báo, chống lại các mối đe dọa với khả năng hiển thị và điều tra tập trung hơn, nhờ đó có thể bảo vệ tốt hơn, nhanh hơn.

Với hơn 6.000 nhân viên làm việc tại 50 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng các phương tiện nghiên cứu an ninh mạng toàn cầu tiên tiến nhất, Trend Micro giúp các tổ chức bảo vệ kết nối của họ một cách an toàn nhất.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập website  www.trendmicro.com.hk.

Giang Tran