HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media Outreach –Ngày 5/3/2019 –  Trend Micro Incorporated (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản là TYO: 4704;TSE: 4704), công ty chuyên cung cấp giải pháp an ninh mạng cho biết, công cụ Cloud App Security (bảo mật ứng dụng đám mây) của họ đã chặn được gần chín triệu mối đe dọa email có nguy cơ cao trong năm 2018, trong bối cảnh các hacker tiếp tục phát triển chiến thuật của họ. Trend Micro nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc đầu tư vào các giải pháp đa lớp bảo vệ cho các nền tảng trực tuyến như Office 365.

Những phát hiện trong báo cáo Cloud App Security của Trend Micro mô tả chi tiết mức độ đe dọa email leo thang đang khiến các tổ chức đối mặt với nguy cơ lừa đảo, gián điệp, đánh cắp thông tin và giả mạo tăng cao. Vì email vẫn là một công cụ giao tiếp và cộng tác chủ yếu trên toàn cầu, nên rất thuận tiện cho tội phạm mạng lợi dụng nền tảng đáng tin cậy, tích hợp này để triển khai các cuộc tấn công.

 Ông Tony Lee, Trưởng phòng Tư vấn của Trend Micro Hong Kong cho biết: “Các tổ chức đang ngày càng tìm kiếm các dịch vụ email trên đám mây để tăng năng suất và tốc độ. Nhưng Báo cáo Cloud App Security tiết lộ tin tặc đang sử dụng nhiều loại chiến thuật mới để trốn tránh các biện pháp kiểm soát tích hợp như từ lừa đảo thông tin đến việc tấn công email doanh nghiệp (BEC) hay sử dụng các loại tập file bất thường. Chính vì vậy, việc đầu tư vào lớp phòng thủ thứ hai trở nên rất quan trọng”.

Như báo cáo tiết lộ, email vẫn là một trong những nguồn bị đe dọa phổ biến nhất. Tổng cộng, giải pháp đã phát hiện và chặn gần 9 triệu hiểm hoạ email có rủi ro cao trong năm 2018. Đây là sốliệu sau khi Cloud App Security được sử dụng làm bộ lọc thứ hai cho các email qua Office 365. Kết quả phát hiện của khách hàng Trend Micro có sẵn trong báo cáo.

Điều này nhấn mạnh rằng bảo mật đa lớp tinh vi là bắt buộc đối với bảo mật email dựa trên điện toán đám mây.

Ông Tony Lee cho biết thêm: “Microsoft là đối tác có giá trị của chúng tôi, nhưng không có nghĩa là nhà cung cấp duy nhất bị nằm trong mục tiêu tấn công bởi các chiến thuật phát triển này. Mặc dù kiểm soát nội bộ là điểm khởi đầu tuyệt vời, các tổ chức vẫn phải chịu trách nhiệm chung vềbảo mật dựa trên điện toán đám mây. Hãy nghĩ vềbên thứ ba. bảo vệ email như lốp xe dự phòng cho chiếc xe yêu thích của bạn – một tiện ích bổ sung thiết yếu”.

Để cải thiện tỷ lệ phát hiện của công cụ hơn nữa, Trend Micro đã bổ sung các khả năng mới kết hợp công nghệ thị giác máy tính và trí tuệ nhân tạo (AI) để “xem” các trang web giả mạo. Kỹ thuật bổ sung này được áp dụng cho các email lừa đảo đáng ngờ sau khi lọc theo danh tiếng của người gửi, nội dung và URL.

Các khả năng mới này được thêm vào các tính năng bảo mật email khác của Trend Micro. Các dịch vụ chiến lược này bao gồm Kiểu viết DNA  được hỗ trợ bởi AI chống lại các cuộc tấn công email doanh nghiệp (BEC), phát hiện nội dung email đáng ngờ dựa trên máy học, phân tích phần mềm độc hại hộp cát, phát hiện khai thác tài liệu và tệp (file), email và công nghệ danh tiếng web. Cloud App Security cũng tận dụng sức mạnh của Mạng bảo vệ thông minh của Trend Micro, đã chặn hơn 41 tỷ mối đe dọa email trong năm 2018.

Để biết chi tiết, hãy truy cập: https://www.trendmicro.com/vinfo/hk/security/research-and-analysis/threat-reports/roundup/advanced-defenses-for-advanced-email-threats

Thông tin vềTrend Micro

Trend Micro Incorporated (có mã cổ phiếu giao dịch chứng khoán tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo là TYO: 4704TSE: 4704) đi đầu trong các giải pháp an ninh mạng, giúp làm cho thếgiới an toàn trong các trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cung cấp cho người dùng, doanh nghiệp và chính phủ hệ thống bảo mật có nhiều lớp cho các trung tâm dữ liệu, khối lượng công việc đám mây, mạng và điểm cuối.

Tất cả các sản phẩm của Trend Micro được phối hợp để tạo ra các chia sẻ liền mạch thông tin cảnh báo, chống lại các mối đe dọa với khả năng hiển thị và điều tra tập trung hơn, nhờ đó có thể bảo vệ tốt hơn, nhanh hơn.

Với hơn 6.000 nhân viên làm việc tại 50 quốc gia và các phương tiện nghiên cứu an ninh mạng toàn cầu tiên tiến nhất, Trend Micro giúp các tổ chức bảo vệ kết nối của họ an toàn nhất.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập website  www.trendmicro.com.hk.

Giang Tran