HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Trend Micro Incorporated, một doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng, vừa được Forrester, công ty nghiên cứu độc lập công nhận là doanh nghiệp hàng đầu trong việc phát hiện và xử lý các sự cố liên quan đến an ninh mạng. Việc đánh giá này được nêu cụ thể trong Báo cáo quý 1/2020 của Forrester có tựa đề “The Forrester Wave: Enterprise Detection and Response, Q1 2020” (tạm dịch: The Forrester Wave : Phát hiện và phản ứng của doanh nghiệp, quý 1/2020).

Trong việc đánh giá 14 tiêu chí của mình về các nhà cung cấp dịch vụ phát hiện và phản ứng của doanh nghiệp (enterprise detection and response – EDR), Forrester đã đánh giá 12 nhà cung cấp bảo mật trong 3 ĩnh vực riêng biệt: cung cấp hiện tại, chiến lược và sự hiện diện trên thị trường. Trend Micro đạt được điểm số cao nhất có thể trong các tiêu chí “endpoint telemetry” (tạm dịch phép đo từ xa đến điểm cuối) và “phân tích bảo mật” (trong danh mục cung cấp hiện tại); tiêu chí “tầm nhìn sản phẩm” và “hiệu suất” (trong danh mục chiến lược); “khách hàng doanh nghiệp” và “tiêu chí doanh thu dòng sản phẩm “(thuộc danh mục sự hiện diện trên thị trường).


Theo nghiên cứu của Viện Ponemon, có tới 68% các tổ chức là nạn nhân của các cuộc tấn công vào điểm cuối trong năm 2019 và chi phí trung bình cho mỗi lần xử lý vi phạm điểm cuối đã tăng lên 9 triệu USD. Các tác nhân đe dọa tiếp tục phát triển khi công nghệ phát triển và rõ ràng cần có sự bảo vệ được cải thiện chống lại các mối đe dọa không gian mạng. Việc bảo vệ này đòi hỏi các giải pháp có thể mở rộng khả năng phát hiện và phản hồi cho các lớp bảo mật bổ sung, nhằm mang lại khả năng hiển thị cao hơn đối với các hoạt động đáng ngờ.

Ví dụ, với lừa đảo kiểu fisshing (tấn công giả mạo) là cách hiệu quả nhất để kẻ xấu nhắm vào một đơn vị, tổ chức, Trend Micro đã tích hợp việc phát hiện và phản hồi qua các điểm cuối và email để tạo ra các cuộc điều tra sâu sắc hơn. Với nguồn tấn công hàng đầu được theo dõi, các nhà phân tích có thể truy tìm phân tích nguyên nhân gốc trở lại email, để xác định tất cả các bên bị ảnh hưởng, chặn đứng mối đe dọa và ngăn chặn sự lây lan.

Trend Micro vượt xa điểm cuối bằng cách triển khai việc phát hiện và phản hồi đa lớp (cross-layer detection and response – XDR) trên điểm cuối, email, khối lượng công việc đám mây và mạng để loại bỏ các ràng buộc đối với các nhóm bảo mật doanh nghiệp và cung cấp một cái nhìn tổng hợp về các đường tấn công trên các lớp bảo mật. Do đó, các khả năng EDR của Trend Micro là một phần của nền tảng XDR Trend Micro mạnh mẽ hơn.

Ông Steve Quane, Phó chủ tịch điều hành của Trend Micro cho biết: “Giải pháp XDR của chúng tôi cho phép khả năng hiển thị và phân tích mà khó có thể đạt được hoặc không thể đạt được. Chúng tôi tin rằng, sự công nhận này với Trend Micro trên tư cách là một doanh nghiệp hàng đầu trong EDR nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đơn giản hóa và tăng tốc việc phát hiện và đối phó mối đe dọa, những lợi ích của việc cung cấp XDR và ​​tầm nhìn của chúng tôi để đem đến cho khách hàng của chúng tôi giải pháp hoàn chỉnh nhất”.

Forrester công nhận dịch vụ của Trend Micro trong nhiều lĩnh vực bao gồm:

“Trend Micro có cách tiếp cận tiên tiến và là một lựa chọn tuyệt vời cho các đơn vị, tổ chức muốn tập trung báo cáo và phát hiện với XDR, nhưng có ít năng lực hơn để chủ động thực hiện săn lùng mối đe dọa. “Trend Micro cung cấp chức năng XDR có thể có ảnh hưởng ngay lập tức”.“Các tài liệu tham khảo khách hàng đánh giá cao sự gắn kết của khách hàng mà họ nhận được từ Trend Micro”“Một tính năng của sản phẩm EDR của [Trend Micro] đặc biệt chu đáo là làm nổi bật các đối tượng đáng chú ý khi thực hiện phân tích nguyên nhân gốc rễ (root-cause analysis – phân tích nguyên nhân gốc rễ, có khi được gọi là Phương pháp Kepner-Tregoe, là một cách hữu hiệu để nhận diện ra các căn nguyên gốc rễ của vấn đề đang tồn tại và đưa ra giải pháp thích hợp để xử lý). Những đối tượng này cung cấp gợi ý cho các cuộc săn lùng mối đe dọa xoay vòng để xác định nơi nào khác trong môi trường mà kẻ xấu có thể đã ở đó”.

Trend Micro nhận được điểm số cao nhất có thể cho các tiêu chí sau:

Endpoint telemetry (tạm dịch: phép đo từ xa đến điểm cuối) Phân tích an toànTầm nhìn của sản phẩm Hiệu suất Khách hàng doanh nghiệp [trong danh mục hiện diện thị trường]Doanh thu dòng sản phẩm

Để tải về một bản sao miễn phí của báo cáo đầy đủ, hãy truy cập https://resources.trendmicro.com/Forrester-Wave-EDR.html.

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro Incorporated (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản là TYO: 4704; TSE: 4704) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng, giúp làm cho thế giới an toàn để trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro dành cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ cung cấp bảo mật lớp cho các trung tâm dữ liệu, môi trường đám mây, mạng và thiết bị đầu cuối. Tất cả các sản phẩm của Trend Micro phối hợp với nhau để chia sẻ liền mạch thông tin về mối đe dọa và cung cấp khả năng phòng thủ mối đe dọa được kết nối, với khả năng hiển thị và kiểm soát tập trung, cho phép bảo vệ tốt hơn, nhanh hơn. Với hơn 6.000 nhân viên làm việc tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Trend Micro bảo vệ thế giới kết nối của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập  www.trendmicro.com.hk.

Giang Tran