HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Trend Micro Incorporated (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo là TYO: 4704; TSE: 4704), một doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng vừa công bố quan hệ đối tác chiến lược với Snyk, doanh nghiệp lớn chuyên về bảo mật nguồn mở của nhà phát triển đầu tiên. Theo đó, hai doanh nghiệp này sẽ hợp tác để tập trung vào việc giải quyết thách thức mà các lỗ hổng nguồn mở tạo ra cho các nhà phát triển, xuất phát từ việc tái sử dụng mã, kho lưu trữ công cộng và nguồn mở.

Với sự hợp tác này, cả Trend Micro lẫn Snyk đều kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp quản lý rủi ro về các lỗ hổng mà không làm gián đoạn quá trình phân phối phần mềm. Sự kết hợp giữa trí thông minh về lỗ hổng nguồn mở của Snyk và Trend Micro sẽ mang lại khả năng toàn diện nhất để phát hiện các lỗ hổng cho các nhóm hoạt động trong môi trường DevOps. Khi các lỗ hổng trong các container được xác định, Trend Micro là lá chắn và Snyk là bản sửa lỗi kết hợp để khắc phục hợp lý và giảm thiểu rủi ro.

Ông Geva Solomonovich, Giám đốc phụ trách các hoạt động của Snyk cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Trend Micro để mang đến cho khách hàng doanh nghiệp của họ cách thức xử lý một cách dễ dàng và để khắc phục các lỗ hổng nguồn mở. Hợp tác với Trend Micro, chúng tôi sẽ tiếp tục giúp các tổ chức cải thiện khả năng tìm lỗ hổng sớm hơn trong quá trình phát triển và cung cấp các tùy chọn về cách thức giảm thiểu và ngăn ngừa rủi ro trong phát triển phần mềm”.

Một trong những thách thức chính đối với khách hàng doanh nghiệp hiện nay là nhu cầu về tốc độ trong việc phát triển ứng dụng. Tốc độ và hiệu quả đạt được bằng cách tận dụng mã nguồn mở. (Theo báo cáo của Gartner Inc. What Innovation Leaders Must Know About Open-Source Software; 26 August 2019 | G00441577 – tạm dịch: Những gì các nhà lãnh đạo đổi mới phải biết về phần mềm nguồn mở; Ngày 26 tháng 8 năm 2019), phần mềm nguồn mở được sử dụng trong khối lượng công việc công nghệ thông tin quan trọng của hơn 95% các tổ chức công nghệ thông tin trên toàn thế giới, cho dù họ có biết về nó hay không. Nghiên cứu của Snyk cũng phát hiện ra rằng những lỗ hổng trong các thư viện nguồn mở đang phát triển nhanh chóng, gần gấp đôi sau hai năm (theo Snyk, Inc.; 2019 State of Open Source Security – tạm dịch: Tình trạng an ninh mã nguồn mở
https://snyk.io/blog/88-increase-in-application-library-vulnerabilities-over-two-years/).

Ông Kevin Simzer, Giám đốc phụ trách hoạt động của Trend Micro nhận xét: “Cách tiếp cận và tin tưởng của Snyk mà họ đã xây dựng trực tiếp với cộng đồng phát triển là không thể so sánh được. Sự hợp tác thể hiện sự hiểu biết của cả hai công ty về các công cụ mà các nhà phát triển cần và cách chúng tôi có thể cung cấp bảo mật mà không cản trở họ. Mối quan hệ hợp tác chiến lược này là bước khởi đầu của sự hợp tác trong tương lai, khi cả hai công ty chúng tôi làm việc để bảo đảm quy trình làm việc của DevOps”.

Các điều khoản bổ sung về quan hệ đối tác và tích hợp sản phẩm đang diễn ra sẽ được công bố vào tháng 11 năm 2019. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:https://www.trendmicro.com/snyk.

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro Incorporated (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo là TYO: 4704; TSE: 4704), một doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng giúp làm cho thế giới an toàn để trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ cung cấp lớp bảo mật cho các trung tâm dữ liệu, môi trường đám mây, mạng và thiết bị đầu cuối. Tất cả các sản phẩm của Trend Micro phối hợp với nhau để chia sẻ liền mạch thông tin về mối đe dọa và cung cấp khả năng phòng thủ với khả năng hiển thị và kiểm soát tập trung, cho phép bảo vệ tốt hơn, nhanh hơn. Với hơn 6.000 nhân viên làm việc tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, Trend Micro cho phép các tổ chức bảo đảm hành trình của họ lên đám mây. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.trendmicro.com.hk.