HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Trend Micro Incorporated (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo là TYO: 4704; TSE: 4704), một doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng vừa được Tập đoàn IDC đánh giá là nhà cung cấp số 1 về bảo vệ khối lượng công việc tính toán được xác định bằng phần mềm (Software-Defined Compute: SDC). Theo báo cáo độc lập mới của bộ phận phân tích về thị phần SDC – Worldwide Software Defined Compute Workload Security Market Shares, 2018 (DOC # US45638919, tháng 11 năm 2019), Trend Micro đạt được 35,5% thị phần dẫn đầu phân khúc SDC, cao gần gấp ba lần so với đối thủ cạnh tranh gần nhất vào năm 2018.

Ông Steve Quane, Phó chủ tịch điều hành, Mảng Bảo vệ mạng và Bảo mật đám mây lai (Hybrid Cloud Security) của Trend Micro cho biết: “Cách đây một thập kỷ, chúng tôi đã dự đoán rằng, các tổ chức sẽ cần bảo mật nhiều lớp để bảo vệ môi trường đám mây và trung tâm dữ liệu được xác định bằng phần mềm. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy tầm nhìn xa và sự đổi mới của mình được rất nhiều khách hàng công nhận và được IDC xếp hạng là nhà cung cấp số 1 cho thị phần toàn cầu của năm 2018”.

Công ty định nghĩa SDC trong báo cáo là: “Công nghệ SDC thường được sử dụng trong bối cảnh đám mây công cộng hoặc riêng tư, nhưng cũng có thể được thực hiện trong môi trường không phải đám mây – đặc biệt là môi trường ảo hóa và / hoặc được container hóa. Các sản phẩm đảm bảo hệ thống không chạy phần mềm độc hại có thể làm tổn hại đến các ứng dụng và dữ liệu kinh doanh trên máy chủ”.

Ông Frank Dickson, Phó chủ tịch chương trình, bảo mật và tin cậy của IDC nhận xét: “Trong nhiều năm qua, Trend Micro đã liên tục xây dựng các khả năng bảo vệ khối lượng công việc SDC của mình cho các môi trường ảo, đám mây công cộng và công cộng, cung cấp sự tích hợp chặt chẽ với AWS, Azure và nền tảng Google Cloud Platform. Tương lai sẽ ra sao thì chưa rõ, nhưng hiện tại, Trend Micro đang là người chơi thống trị thị trường này”.

Trong thời gian này, dịch vụ bảo mật thời gian thực đã được nhúng vào các ứng dụng đang chạy và Trend Micro đã tập trung vào việc tự động hóa và bảo mật dưới dạng mã để xây dựng bảo vệ liền mạch vào các đường ống DevOps, bao gồm quét hình ảnh container trước thời gian chạy. Sự đổi mới này tiếp tục với việc phát hành XDR vào tháng 8/2019, tương quan dữ liệu qua email, mạng, điểm cuối, máy chủ và khối lượng công việc đám mây để xác định hoạt động độc hại có thể bị bỏ qua, không được chú ý đến.

Sau khi mua lại Cloud Conformity – công ty hàng đầu trong lĩnh vực quản lý tư thế bảo mật (security posture) vào tháng 10/2019, Trend Micro tiếp tục xây dựng dựa trên các khả năng này. Ngay trong tháng 12 này, Trend Micro đã vừa ra mắt chương trình dịch vụ bảo mật đám mây Trend Micro Cloud One , để giải quyết các thách thức bảo mật của khách hàng liên quan đến trung tâm dữ liệu, cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (Infrastructure as a Service – IaaS), container, lưu trữ và kiến ​​trúc không có máy chủ.

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro Incorporated (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo là TYO: 4704; TSE: 4704), một doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng, giúp làm cho thế giới an toàn để trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cung cấp cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ lớp bảo mật cho các trung tâm dữ liệu, môi trường đám mây, mạng và thiết bị đầu cuối. Tất cả các sản phẩm của Trend Micro phối hợp với nhau để chia sẻ liền mạch thông tin về mối đe dọa và cung cấp khả năng phòng thủ với khả năng hiển thị và kiểm soát tập trung, cho phép bảo vệ tốt hơn, nhanh hơn. Với hơn 6.000 nhân viên làm việc tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, Trend Micro cho phép các tổ chức bảo đảm hành trình của họ lên đám mây. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.trendmicro.com.hk.Giang Tran