HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 3 tháng 9 năm 2019 – Trend Micro Incorporated (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo là TYO: 4704; TSE: 4704), doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp an ninh mạng công bố cuộc thi Capture The Flag – CTF (tạm dịch: Chiếm lấy ngọn cờ) thường niên lần thứ năm.

Trend Micro CTF 2019 – Cúp Raimund Genes mời các đội đến từ khắp nơi trên thế giới kiểm tra kỹ năng trong các lĩnh vực rủi ro bảo mật quan trọng nhất hiện nay. Sự kiện nền tảng này là một trong nhiều cách mà Trend Micro làm để trang bị tài năng an ninh mạng trong lực lượng lao động.

CTF toàn cầu hàng năm giúp người tham gia phát triển và trau dồi kỹ năng của họ trong các lĩnh vực cần thiết nhất hiện nay, bao gồm kỹ năng kiểm tra  và khai thác, Internet vạn vật (IoT), kỹ thuật đảo ngược (reverse engineering), trí thông minh mở, di động và học máy. Các đội phải đối mặt với những thách thức liên quan đến các lĩnh vực quan trọng này, cung cấp các cách thức thực hành trong thế giới thực với các kịch bản an ninh mạng quan trọng.

Ông Hernan Armbruster, Phó chủ tịch cấp cao, mảng khu vực Bắc Mỹ và các sản phẩm chiến lược của Trend Micro cho biết: “Nếu không có đủ các chuyên gia được trang bị trên toàn cầu để thực hiện các giải pháp bảo mật cho tất cả các doanh nghiệp, thì những kẻ tấn công sẽ giành chiến thắng. Phát triển các tài năng là việc làm cần thiết để giúp thế giới an toàn hơn trong các trao đổi thông tin kỹ thuật số. Là công ty đi đầu ngành, Trend Micro cố gắng tham gia để có thêm nhiều học viên giỏi thông qua sự kiện này cùng với nhiều sáng kiến toàn cầu khác”.

CTF toàn cầu năm nay bao gồm hai vòng, vòng loại trực tuyến và vòng chung kết. Diễn ra trong 2 ngày 7 và 8 tháng 9, vòng loại trực tuyến sẽ bao gồm các câu hỏi theo kiểu cảnh báo nguy hiểm,  thách thức các đội giải quyết các vấn đề bảo mật khác nhau một cách nhanh chóng. 10 đội hàng đầu sẽ lọt vào vòng chung kết, dự kiến diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản trong 2 ngày 23 và 24 / 11. Trận chung kết năm nay sẽ sử dụng định dạng “Dynamic Value” (tạm dịch giá trị năng động) theo kiểu cảnh báo nguy hiểm.

Đội chiến thắng trận chung kết sẽ được nhận giải thưởng trị giá 1 triệu yên Nhật (khoảng 73.700 dollar Hồng Kông). Ngoài ra, mỗi người chơi của đội chiến thắng được nhận 15.000 điểm từ Chương trình Zero Day Initiative (tạm dịch Sáng kiến ngày Zero) Rewards Program, có thể giúp họ giành phần thưởng và lợi ích độc quyền. Các đội xếp ở vị trí thứ hai và ba được nhận 300.000 yên Nhật (22.000 dollar Hồng Kông) và 200.000 yên Nhật (14.000 dollar Hồng Kông).

Ông Mark Liggett, nhà phân tích bảo mật cao cấp của Đại học Tulane cho biết: “Tình trạng thiếu chuyên gia có trình độ là mối quan ngại về bảo mật an ninh của hầu hết mọi doanh nghiệp. Trend Micro là một trong số rất ít các công ty nổi tiếng thế giới đang tích cực làm việc để giúp thay đổi tình trạng này. Việc trang bị cho các chuyên gia mới từ mọi tầng lớp bảo mật là chìa khóa để giúp nhiều doanh nghiệp quản lý hiệu quả ngăn xếp bảo mật của họ và giảm thiểu rủi ro bị tấn công”.

Trend Micro tổ chức và hỗ trợ hơn 50 cuộc thi tương tự mỗi năm trên khắp thế giới, bao gồm cả sự kiện toàn cầu chính, tổ chức 15 cuộc thi phối hợp với Organization of American States (http://www.oas.org/en/media_center/press_release.asp?sCodigo=E-035/18) tổ chức dành riêng cho phụ nữ trên khắp châu Mỹ.

Ngoài ra, Công ty còn tuyển dụng và đào tạo các chuyên gia an ninh mạng mới tại 5 trung tâm toàn cầu trên toàn thế giới. Tổng cộng, từ nay đến năm 2022, các trung tâm này sẽ hỗ trợ phát triển hơn 2.500 chuyên gia an ninh mạng mới. Để phát triển hơn nữa sự đa dạng và các kỹ năng trong ngành, Trend Micro cũng là đối tác toàn cầu của Tổ chức Girls in Tech để khuyến khích giáo dục bảo mật trong mạng lưới các chuyên gia nữ của tổ chức này.

Để đăng ký tham gia vòng loại trực tuyến, hãy truy cập: https://www.trendmicro.com/en_us/campaigns/capture-the-flag.html.

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro Incorporated, một doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp an ninh mạng để trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ cung cấp lớp bảo mật cho các trung tâm dữ liệu, môi trường đám mây, mạng và thiết bị đầu cuối. Tất cả các sản phẩm của Trend Micro phối hợp với nhau để chia sẻ liền mạch thông tin về mối đe dọa và cung cấp khả năng phòng thủ mối đe dọa được kết nối với khả năng hiển thị và kiểm soát tập trung, cho phép bảo vệ tốt hơn, nhanh hơn. Trend Micro hiện có hơn 6.000 nhân viên làm việc tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.trendmicro.com.hk.

Giang Tran