Hiện trường vụ nổ tại khu trung tâm tài chính ở Bogota. (Nguồn: CNN)

Đã có ít nhất 10 người bị thương trong 2 vụ nổ liên tiếp xảy ra trong ngày 2/7 tại thủ đô Bogota của Colombia.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra vào khoảng 15 giờ 45 phút (giờ địa phương) tại khu trung tâm tài chính ở Bogota, làm vỡ nhiều cửa sổ và gây hoang mang cho người dân.

Không lâu sau đó, lực lượng cứu hỏa thông báo về một vụ nổ thứ 2 tại một khu vực công nghiệp.

Theo thông báo, 10 người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện.

Bộ trưởng Nội vụ Juan Fernando Cristo cho hay Tổng thống Juan Manuel Santos sẽ rời một hội nghị thượng đỉnh tại Peru để trở về nước nhằm "xem xét các biện pháp an ninh."

Bộ trưởng Quốc phòng Luis Carlos Villegas cho rằng đây là ​hành động khủng bố và tuyên bố treo thưởng 38.000 USD cho thông tin về kẻ đứng đằng sau vụ việc này.

Hồi tháng Hai và tháng Ba, cũng đã có ít nhất 6 vụ nổ tại nhiều khu vực khác nhau tại Bogota làm hàng chục người bị thương.

Trong khi đó, cách thủ đô Bogota 130km về phía Đông Bắc, một vụ nổ tại mỏ than Los Laureles đêm 1/7 đã làm 5 người thiệt mạng.

Cơ quan khai mỏ quốc gia cho biết hoạt động khai thác tại khu vực đã bị tạm ngừng và cơ quan này đang tiến hành điều tra vụ việc. Những dữ liệu ban đầu cho thấy đây là một vụ nổ khí mêtan.

Tại Mỹ, hơn 5.000 người đã phải sơ tán khỏi nhà sau khi một tàu chở hóa chất độc hại trật đường ray tại bang Tennessee và bốc cháy.

Lực lượng cứu hỏa cho biết tàu trên gặp sự cố vào khoảng nửa đêm 1/7 gần thành phố Knoxville. Trên tàu có chở acrylonitrile, một loại hóa chất dễ cháy và độc hại có nguy cơ ảnh hưởng tới hô hấp.

Truyền thông địa phương đưa tin đã có 25 người phải nhập viện do phơi nhiễm hóa chất song không ai trong tình trạng nguy hiểm. Nhà chức trách địa phương đã ra lệnh sơ tán trong phạm vi bán kính 3km.

Cơ quan chủ quản tàu cùng các quan chức từ Cơ quan Đường sắt Liên bang đang điều tra nguyên nhân vụ việc./.