Hội Trí thức Trẻ Việt Nam tại Vương quốc Anh (VietPro) vừa ký thỏa thuận thiết lập quan hệ đối tác với Công ty trách nhiệm hữu hạn giáo dục và thương mại Trí tuệ Việt (VTCorp) nhằm tăng cường nỗ lực trợ giúp các sinh viên Việt Nam ở Xứ sở sương mù trong hành trang lập nghiệp của mình.

Theo thỏa thuận hợp tác kéo dài 1 năm với VietPro, VTCorp không chỉ tham gia hoạt động tư vấn, mà còn là nhà tài trợ chính và đồng tổ chức sự kiện chia sẻ kinh nghiệm - hỗ trợ kỹ năng xin việc (Prospect V 2013) diễn ra ở thành phố London và Newcastle trong thời gian tới.

Ngày 24/9, trao đổi với phóng viên TTXVN tại London, Chủ tịch VietPro, ông Võ Hiển khẳng định đây chính là một bước đi rất quan trọng để VietPro đến gần hơn với cộng đồng du học sinh, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên tiếp cận với mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam tại Anh.

Thông qua nỗ lực này,VietPro mong muốn sẽ góp phần xây dựng hình ảnh về thế hệ trẻ Việt Nam năng động và đầy nhiệt huyết trong con mắt cộng đồng người bản xứ. Không chỉ dừng lại ở đó, việc liên kết với VTCorp sẽ giúp VietPro nâng cao chất lượng và hiệu quả các sự kiện; đồng thời mở rộng khả năng hỗ trợ du học sinh sang nhiều lĩnh vực khác, nhiều thành phố khác ngoài London. Đây cũng là thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực giáo dục của VietPro.

Ông Võ Hiển nhấn mạnh cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh ngày càng có nhu cầu chia sẻ thông tin và giải đáp thắc mắc về nhiều vấn đề liên quan đến du học và tìm việc làm. Vì vậy, VietPro và VTCorp đã quyết định hợp tác để cùng đưa ra giải pháp tốt nhất cho cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh. Dựa trên cơ sở kinh nghiệm lâu năm của VTCorp trong lĩnh vực du học, cũng như mạng lưới quan hệ rộng rãi và khả năng tổ chức chuyên nghiệp của VietPro, hai bên hy vọng thỏa thuận hợp tác này sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, vì lợi ích của cả cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh.

Với sự tham gia của VTCorp, các sự kiện của VietPro như hỗ trợ kinh nghiệm thực tập, trải nghiệm thực tế và thử sức đầu tư tài chính, chia sẻ kinh nghiệm - hỗ trợ kỹ năng xin việc... sẽ được tăng cường về nguồn lực tài chính và nội dung chương trình. Bước đầu, đã có một số du học sinh được VTCorp hỗ trợ giải đáp thắc mắc thông qua thỏa thuận này.

Được thành lập từ tháng 1/2010 với sự trợ giúp của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland, VietPro là đại diện của cộng đồng trí thức trẻ Việt Nam lập nghiệp tại Xứ sở sương mù.

Sau hơn 3 năm hoạt động, VietPro đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Khi mới ra đời, cộng đồng VietPro có hơn 60 trí thức trẻ làm việc ở nhiều ngành nghề khác nhau, chủ yếu là mảng kinh tế-tài chính ở London và hơn 500 du học sinh. Đến cuối năm 2012, con số này đã là 400 trí thức trẻ và tạo mối liên kết đến 5.000 du học sinh trên khắp nước Anh.

Với thành công đạt được trong thời gian ngắn, VietPro tiếp tục mang đến cho cộng đồng những lợi ích rõ rệt thông qua các liên kết hợp tác và tổ chức sự kiện với sự tham gia của nhiều công ty lớn nhỏ trong, ngoài Việt Nam như Tập đoàn quản lý tài sản Vinacapital, Ngân hàng Đông Á, Hãng bảo hiểm Prudentials, Tập đoàn kinh doanh bất động sản Savills, Công ty dầu khí Premier Oil.../.