(Ảnh minh họa: Dương Ngọc/TTXVN)

Ngày 2/7 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã bấm nút công bố dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: “Cấp giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế”.

Dịch vụ được xây dựng nhằm ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa phương thức khai báo, tiếp nhận hồ sơ, công khai, minh bạch đối với các thủ tục liên quan đến việc quản lý nhập khẩu trang thiết bị y tế.

Với dịch vụ này, quy trình đăng ký, tiếp nhận hồ sơ được đơn giản hóa. Các doanh nghiệp thực hiện khai báo và gửi hồ sơ cấp giấy phép nhậu khẩu trang thiết bị y tế lên hệ thống và thực hiện thanh toán lệ phí trực tiếp mà không phải đến nộp hồ sơ và chờ đợi như cách làm thủ công trước đây.

Thời gian cấp giấy phép giảm khoảng 1/3 so với cách làm trước đây, góp phần tiết kiệm thời gian và công sức cũng như kinh tế cho người dân và doanh nghiệp.

Tính đến thời điểm này đây là dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 thứ 4 của Bộ Y tế trong 8 dịch vụ của Bộ được công bố. Việc áp dụng dịch vụ công trực tuyến đã đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý, tra cứu hồ sơ của cán bộ cơ quan quản lý, tiết kiệm cho doanh nghiệp và Bộ Y tế hàng tỷ đồng.

Từ ngày 1/7 đến 30/9/2015, hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: “Cấp giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế” sẽ được triển khai đối với các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu trang thiết bị y tế.

Từ ngày 1/10/2015, dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: “Cấp giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế” sẽ chính thức triển khai kết nối với cổng thông tin Hải quan một cửa Quốc gia./.