Ngày 12/8, Công ty lốp xe Goodyear phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh công bố chương trình “Goodyear – Cứu tinh xa lộ 2009”.

Chương trình nhằm tôn vinh những nghĩa cử tốt đẹp của tài xế trong việc cứu giúp người gặp nạn, dũng cảm bắt cướp; cung cấp những thông tin hữu ích dành cho các tài xế...

Chương trình được thực hiện dưới hình thức phát thanh trực tiếp, trong đó yếu tố tương tác được nhấn mạnh. Mục tiêu lâu dài của chương trình hướng đến xây dựng một nét văn hóa đầy tính nhân bản, văn minh trong giới tài xế và giáo dục ý thức chấp hành luật giao thông, chấp hành những quy định về an toàn giao thông cho bản thân và cộng đồng. Chương trình cũng mang đến những giây phút thư giãn, giải trí và là nơi để các tài xế giao lưu, bày tỏ tâm tư của mình.

“Goodyear – Cứu tinh xa lộ 2008” bắt đầu được thực hiện từ tháng 6/2008, phát sóng được 87 kỳ, tiếp nhận 885 cuộc gọi và 8839 tin nhắn; giới thiệu được 61 gương cứu tinh tiêu biểu.

20 tài xế đã được trao giải thưởng Cứu tinh tiêu biểu của tháng và 3 tài xế được trao giải Cứu tinh xa lộ tiêu biểu của năm 2008 là các anh Thi Văn Thiên (Taxi Đức Linh), Nguyễn Văn Viễn (tài xế tự do) và Nguyễn Văn Vũ (Công ty vận tải hành khách Thiên Hương)./.

(TTXVN/Vietnam+)