Bình minh trên đảo Lý Sơn. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Sáng 12/5, tại Công viên Ba Tơ, thành phố Quảng Ngãi, Hội Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ngãi tổ chức Triển lãm ảnh ''Đất và người trên quê hương Hải đội Hoàng Sa.''

Triển lãm trưng bày 92 tác phẩm của 43 tác giả đến từ 23 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các tác phẩm này mới được sáng tác trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi từ ngày 5-11/5.

Các nghệ sỹ đã bấm máy với nhiều cảm xúc thẩm mỹ về vùng đất Quảng Ngãi mến khách, tươi đẹp, giàu truyền thống và đang phát triển.

Qua tuyển chọn từ hàng ngàn bức ảnh, các tác giả đã gửi đến Ban tổ chức gần 500 bức ảnh, từ đó, có 92 tác phẩm được chọn để triển lãm trong đợt này.

Ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi, cho biết với cách nhìn mới lạ, các nghệ sỹ đã chụp được những bức ảnh rất riêng, rất đặc biệt về những điều tưởng như bình dị trên quê hương xứ Quảng.

Các tác phẩm đã phản ánh đa dạng về con người, phong cảnh, cuộc sống của người dân Quảng Ngãi từ đảo Lý Sơn - đảo tiền tiêu của Tổ quốc đến các huyện miền núi Sơn Tây, Trà Bồng, Ba Tơ và Minh Long.

Trong 92 tác phẩm triển lãm, có khoảng 50 tác phẩm về biển đảo, trong đó có 4 bộ ảnh, bao gồm nhiều ảnh trong một tác phẩm. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên người xem được nhìn thấy Lý Sơn qua ảnh bằng nhiều góc chụp như chụp từ trên cao bao quát cả huyện đảo, ảnh về san hô, đánh bắt thủy sản dưới nước…

Những bức ảnh của các tác giả là những tư liệu quý giá và sẽ được Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh sử dụng làm tư liệu của quyển sách ảnh ''Đất và người trên quê hương Hải đội Hoàng Sa''./.