Nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, nhóm nhà báo và nhà nhiếp ảnh tại Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật nhằm gây quỹ cho các bệnh nhi nghèo hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Triển lãm ảnh mang tên "Ánh sáng từ tâm" khai mạc chiều 18/6 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, kéo dài đến hết ngày 23/6.

Triển lãm gồm hơn 70 bức ảnh của 6 tác giả: Nguyễn Quang Tuấn (Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam), Chu Thu Hảo (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm), Nguyễn Phương Hoa (Thông tấn xã Việt Nam), Nguyễn Hồng Vĩnh, Nguyễn Mạnh Hà (báo Tiền Phong) và Đàm Đức Vũ.

Các bức ảnh tham gia triển lãm lần này khá đa dạng về thể loại: phong cảnh, chân dung, tĩnh vật, đời thường. Một số ảnh đã được trao tặng các giải trong và ngoài nước.

Tiêu chí chung của triển lãm là giúp người xem cũng như những người yêu nghệ thuật lựa chọn những tác phẩm nhiếp ảnh đẹp, độc đáo, vừa để bài trí lại vừa đồng hành cùng Ban tổ chức và các tác giả trong việc làm từ thiện, mang đến hy vọng về một cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho những bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Các tác phẩm tại triển lãm là một giải pháp bài trí nội thất hiệu quả, phù hợp với nhiều không gian, tạo được không khí gần gũi cùng với giá thành phù hợp, được bán đồng giá ở mức vừa phải để mọi người đều có cơ hội chơi ảnh và làm từ thiện.

Theo Ban tổ chức, toàn bộ số tiền bán ảnh và gây quỹ trong quá trình diễn ra triển lãm sẽ được chuyển đến tận tay các trường hợp bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương - thông qua phòng Công tác Xã hội của bệnh viện này.

Nhóm tình nguyện Từ Tâm - một nhóm bạn trên Facebook, được thành lập tự nguyện từ 1/6/2012, với cam kết hàng tháng tự trích từ thu nhập của mình ra một khoản đóng quỹ để thăm hỏi, hỗ trợ các bệnh nhi nghèo mắc bệnh nan y có hoàn cảnh khó khăn. Nhóm thu hút được nhiều thành viên cũng như một số nhà hảo tâm không phải thành viên; số tiền đóng góp và quyên góp ngày càng tăng.

Từ đầu năm đến nay, đều đặn hàng tháng nhóm Từ Tâm mang vào Bệnh viện Nhi Trung ương khoảng từ 12 đến 19 triệu đồng để giúp đỡ từ 5 đến 10 trường hợp. Những người thực hiện hy vọng "Ánh sáng từ tâm" sẽ là hoạt động nghệ thuật tiếp theo được các nhà hảo tâm quan tâm, ủng hộ để tiếp lửa cho hành trình thiện nguyện hỗ trợ các bệnh nhi đang trong hoàn cảnh ngặt nghèo./.

Nguyễn Quốc Trị (TTXVN)