(Ảnh minh họa. Mạnh Linh/TTXVN)

Ngày 28/8, tại Đà Nẵng, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ-Tây Nguyên lần thứ 20.

Phát động từ tháng 4-7, Ban tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ-Tây Nguyên lần thứ 20 đã nhận được gần 2.500 ảnh của trên 350 tác giả thuộc 10 tỉnh, thành phố trong khu vực gửi tham gia.

Trong số các tác phẩm, có gần 2.250 tác phẩm với đề tài “Đất nước-con người Nam Trung Bộ và Tây Nguyên” thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, con người khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, những thành tựu kinh tế-xã hội, văn hóa, an ninh quốc phòng... trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; những tấm gương điển hình tiên tiến, lễ hội truyền thống, những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc...

Bên cạnh đó, dự thi còn có gần 220 tác phẩm đề tài "Dòng sông quê hương" với nội dung ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên phong cảnh, tiềm năng kinh tế-xã hội, cuộc sống sinh hoạt gắn với các dòng sông trên địa bàn khu vực.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao một huy chương vàng, ba huy chương bạc, bốn huy chương đồng và bảy giải khuyến khích cho chủ đề "Đất nước - con người Nam Trung Bộ và Tây Nguyên;" một huy chương vàng, hai huy chương bạc, hai huy chương đồng và hai giải khuyến khích cho chủ đề "Dòng sông quê hương."

Sau lễ tổng kết và trao giải, Ban tổ chức đã khai mạc triển lãm Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 20 năm 2015 tại Bảo tàng Đà Nẵng, với 155 tác phẩm được tuyển chọn từ Liên hoan. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 5/9.

Trước đó, Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp với Hội tem Đà Nẵng và các nhà sưu tầm đồ xưa tổ chức khai mạc triển lãm tem bưu chính Đà Nẵng 2015 và chợ phiên đồ xưa Đà thành lần thứ hai tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Triển lãm tem lần này có 17 bộ tem tiêu biểu với 68 khung tem của các nhà sưu tầm đến từ Nghệ An, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam. Các bộ sưu tập có chủ đề phong phú, cách trình bày khoa học, mang tính thẩm mỹ cao, phản ánh vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam, tái hiện một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc. Triển lãm là hoạt động hướng tới Triển lãm tem Bưu chính quốc gia - Vietstampex 2015 sẽ diễn ra tại Hà Nội trong thời gian tới.

Hội chợ phiên đồ xưa thu hút 12 gian hàng của các nhà sưu tập đồ cổ bao gồm các vật phẩm là đồ xưa trong sinh hoạt gia đình, đồ dùng thời bao cấp, kỷ vật chiến tranh, tiền xu, tiền giấy.../.