Ngày 15/5, triển lãm ảnh “Nét đẹp người phụ nữ Việt Nam” do nhà báo, nghệ sỹ nhiếp ảnh Văn Thọ thực hiện đã khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, Thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm giới thiệu gần 100 chân dung ảnh của những người phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước. Họ là những người phụ nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau. Có những người tuổi đời còn rất trẻ, nhưng có những người tóc đã phơi sương, nhiều vết chân chim hằn sâu lên gương mặt như Nguyễn Thị Định, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước; Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước; Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc Hội; Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mè; Phạm Thị Huân, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trứng sạch Ba Huân, cô gái thủ khoa báo chí tài năng Tô Linh Hương…

Tất cả các bức ảnh thể hiện sống động hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam đã từng trải qua các thời kỳ lịch sử của đất nước và mong muốn đất nước phát triển phồn vinh, thịnh vượng.

Nhà báo, nhà nhiếp ảnh Văn Thọ từng là bộ đội chống Pháp, tham gia chiến dịch Cao-Bắc-Lạng (1950), Hòa Bình (cuối năm 1950), chiến dịch Tây Bắc (1952)… và sau đó công tác tại Thông tấn xã Việt Nam từ năm 1970-1997.

Ông đã mở 10 cuộc triển lãm, xuất bản năm tập sách ảnh và chụp hơn 600 chân dung những người đương thời nổi tiếng trên các lĩnh vực: chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa, khoa học, văn nghệ sỹ và hàng trăm ảnh phong cảnh, sinh hoạt đặc trưng Việt Nam.

Sau triển lãm tại Thành phố Hồ Chí Minh, các bức ảnh sẽ tiếp tục được giới thiệu tại Bến Tre, Đà Nẵng, Huế… và toàn bộ các tác phẩm sẽ được trao tặng Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ. Triển lãm diễn ra đến ngày 25/5./.