Trien lam anh nghe thuat Cao nguyen da - Sac mau tam giac mach hinh anh 1Vẻ đẹp quyến rũ của hoa tam giác mạch. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Triển lãm ảnh nghệ thuật Cao nguyên đá - Sắc màu hoa tam giác mạch diễn ra trong các ngày từ 12 đến 15/11 tại trung tâm Phố cổ huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các sự kiện chính thức của Lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ nhất - 2015.

Với chủ đề “ Cao nguyên đá - Sắc màu hoa tam giác mạch,” triển lãm đã chọn và trưng bày trên 50 tác phẩm ảnh tiêu biểu của các nghệ sỹ nhiếp ảnh tỉnh Hà Giang và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Những tác phẩm đã chụp lại những khoảnh khắc của đồng bào dân tộc thiểu số trên Cao nguyên đá Đồng Văn trong lao động, sản xuất và cuộc sống gắn với liền với một loài hoa mang tên tam giác mạch ở Cao nguyên đá Đồng Văn.

Các tác phẩm đã ghi lại được những khoảng khắc tuyệt đẹp và những góc nhìn sinh động, tôn vinh vẻ đẹp của một loài hoa mềm mại, dịu dàng được nở trong tiết trời se lạnh và không gian xám màu của điệp trùng núi đá tai mèo nơi biên cương cực Bắc của Tổ quốc.

Theo bà Dương Thị Thanh Hiền, Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hà Giang, triển lãm đã góp phần cho mỗi du khách trong và ngoài nước hiểu thêm về văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số trên Cao nguyên đá Đồng Văn, hiểu thêm về một loài hoa mang tên tam giác mạch gắn liền với câu chuyện cổ tích về nàng tiên gạo, nàng tiên ngô ở Cao nguyên đá.

Đặc biệt, triển lãm còn là cơ hội để tỉnh Hà Giang quảng bá, giới thiệu với du khách tìm hiểu thêm về mảnh đất, con người Hà Giang thông qua đó, thúc đẩy phát triển du lịch, đưa Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang thành điểm đến hấp dẫn của du khách./.

(TTXVN/Vietnam+)