Ngày 28/8, tại Gia Lai, Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Gia Lai và Kon Tum phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Triển lãm ảnh với chủ để “Những tấm gương bình dị mà cao quý.”

Triển lãm đã thu hút đông đảo người dân và các em học sinh đến tham quan và thưởng lãm.

Bộ triển lãm lần này quy tụ 154 ảnh, tài liệu và câu trích có giá trị về những tấm gương sáng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Triển lãm ảnh được thể hiện qua 3 phần. Phần 1 là quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng. Phần 2 là học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng và toàn dân. Phần 3 là hình ảnh về những tấm gương bình dị mà cao quý.

Triển lãm nhằm giới thiệu đến công chúng một cách khái quát về tư tưởng, đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh góp phần tạo phong trào toàn Đảng, toàn dân tiếp thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tác phong của Người, thông qua việc làm hàng ngày trong công tác, học tập và lao động.

Triển lãm còn góp phần đưa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn xã hội, đặc biệt trong cán bộ, đảng viên, công-viên chức, đoàn viên, thanh-thiếu niên, học sinh… Đồng thời tiếp tục xây dựng và nhân rộng các gương người tốt, việc tốt và điển hình tiên tiến trong học tập, lao động, sáng tạo làm hạt nhân đi đầu trong xây dựng đất nước.

Triển lãm sẽ phục vụ công chúng đến hết ngày 8/9, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Gia Lai và Kon Tum (số 1 Phan Đình Phùng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai)./.

Quang Thái (TTXVN)