Triển lãm ảnh “Trường Sa thân yêu trong lòng người Việt” đã chính thức khai mạc ngày 22/12 tại Trung tâm bảo tồn di sản Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Đây là hoạt động do Thời báo Làng nghề Việt (Hiệp hội làng nghề Việt Nam) tổ chức nhân kỷ niệm Ngày quốc phòng toàn dân, 68 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và một năm báo ra số đầu tiên.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 100 bức ảnh màu tiêu biểu của tác giả Hoàng Chí Hùng, phóng viên ảnh Thời báo Làng nghề Việt thực hiện trong các chuyến đi công tác tại Trường Sa. Đây là những bức ảnh tiêu biểu được lựa chọn trong số hàng ngàn bức ảnh của tác giả, góp phần phản ánh sinh động về chủ quyền biển đảo Việt Nam, đời sống lao động, học tập, chiến đấu của nhân dân, những người lính trên quần đảo Trường Sa - những người giữ đảo. Bên cạnh đó còn có những bức ảnh giới thiệu nét đẹp thiên nhiên, sóng nước, biển, trời ở quần đảo Trường Sa - một phần máu thịt của Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp.

Tác giả Hoàng Chí Hùng cho biết: Đây là triển lãm lần thứ tư của anh về Trường Sa và là triển lãm đầu tiên được tổ chức ở Hà Nội. Thông qua triển lãm, anh mong muốn đưa công chúng, những người dân Việt Nam đến gần hơn với Trường Sa, thể hiện tấm lòng của người hậu phương luôn hướng về Trường Sa bằng những hành động thiết thực.

Hoàng Chí Hùng vốn là một ông chủ xưởng sản xuất cơ khí sau đó mới trở thành một nghệ sỹ nhiếp ảnh và phóng viên ảnh của Thời báo Làng nghề Việt Nam. Anh đã từng thực hiện các chuyến đi xuyên Việt để “săn” những bức hình độc đáo, sinh động nhất trong đó có chuyến đi 1.000 ngày bằng xe máy chụp tất cả danh lam, thắng cảnh, di tích ở các tỉnh, thành phố, của 54 dân tộc. Mỗi người con Việt Nam đều ao ước được một lần đến với Trường Sa, còn với Hoàng Chí Hùng anh đã đi 3 lần liên tiếp và còn tiếp tục muốn đi tiếp để ghi lại những khoảnh khắc bình dị, đời thường mà thiêng liêng của những người lính, người dân đang ngày đêm vững chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Triển lãm ảnh “Trường Sa thân yêu trong lòng người Việt” diễn ra đến hết ngày 30/12./.


Thanh Giang (TTXVN)