Chiều 9/5, tại Trung tâm Triển lãm thành phố Hải Phòng, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức triển lãm ảnh, tài liệu với hai chuyên đề “Hải Phòng - Đất và người” và “Hải Phòng - 60 năm xây dựng và phát triển qua tài liệu lưu trữ.”

Phần ảnh trưng bày tại chuyên đề 1 là kết quả cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “Hải Phòng - Đất và người” do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức từ cuối năm 2014. Cuộc thi thu hút hơn 100 tác giả trong và ngoài thành phố tham gia.

Hội đồng giám khảo đã chọn từ 300 tác phẩm và trao giải Nhất cho tác phẩm "Trên đỉnh Cầu Bính" của tác giả Phạm Tuấn Hải. Các tác phẩm tham dự giải lần này phần lớn của những tác giả mới, trẻ, với những góc máy lạ, những khung hình đẹp về thành phố Cảng.

Nội dung các bức ảnh thể hiện rõ, làm nổi bật một Hải Phòng hiện đại, năng động, phát triển, văn minh nhưng vẫn giữ được những nét văn hóa đặc sắc, bản sắc riêng riêng của thành phố Hoa phượng đỏ.

Những thành tựu về kinh tế, xã hội, y tế, giáo dục, du lịch đã được thể hiện đặc sắc trong những tác phẩm tiêu biểu như "Trên đỉnh Cầu Bính," "Chạng vạng dải vườn hoa trung tâm" của tác giả Phạm Tuấn Hải, tác phẩm "Chiến thắng" của Phạm Thanh Tùng, tác phẩm "Tiếp nối vươn khơi" của Đinh Chính Quân...

Phần trưng bày triển lãm "Hải Phòng - 60 năm xây dựng và phát triển qua tài liệu lưu trữ" mang đến cho người xem góc tiếp cận, tìm hiểu về các mốc lịch sử hình thành, những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đạt được trong 60 năm qua, gắn liền với tên tuổi các lãnh đạo thành phố từ năm 1955-2015.

Triển lãm trưng bày các quyết định thành lập thành phố Hải Phòng, các Sở, Ban, Ngành, các quận huyện trong thành phố, các sắc lệnh, nghị định về tổ chức chính quyền thành phố; các hồ sơ lưu trữ về quá trình tiếp quản, xây dựng và phát triển quy hoạch thành phố, các ngành kinh tế trọng điểm cùng ảnh các lãnh đạo Đảng, chính quyền thành phố qua các thời kỳ và gần 50 ảnh Hải Phòng xưa và nay.

Những tư liệu, hình ảnh này góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tiếp tục phát huy truyền thống năng động, sáng tạo, xây dựng thành phố cảng xanh văn minh, hiện đại, bền vững.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 17/5./.