Trien lam bang chung Hoang Sa, Truong Sa cua Viet Nam tai Tay Ninh hinh anh 1Cán bộ, chiến sỹ tham quan triển lãm. (Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN)

Ngày 17/5, tại thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.”

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ đã được công bố khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, triển lãm nhằm đưa ra cơ sở pháp lý, sự thật lịch sử về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, nói lên tiếng nói chính nghĩa của Việt Nam với người dân và bạn bè thế giới.

Triển lãm cũng giúp người xem hiểu hơn về lòng yêu nước, tinh thần bất khuất của dân tộc, trách nhiệm và bổn phận của công dân Việt Nam đối với chủ quyền biển đảo, nêu cao tinh thần yêu nước, tình cảm dân tộc, tăng cường sức mạnh đoàn kết, đồng thuận trong nhân dân và giữa người dân với Đảng, Nhà nước, xây dựng lòng tin trong nhân dân...

Nhân dịp này, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh toàn bộ bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa được trưng bày tại triển lãm để tỉnh quản lý, sử dụng cho công tác tuyên truyền. Triển lãm diễn ra đến ngày 21/5./.

Lê Đức Hoảnh (TTXVN/Vietnam+)